Argentina công bố các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Mỹ Latinh(SPL)- Mới đây, Argentina đã xác nhận, quốc gia này có hai trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ Latinh, thông tin được Bộ Y tế cho biết trong một công bố.

Một phần mô da, được lấy từ vết thương trên da của một con khỉ, đã bị nhiễm vi rút đậu mùa ở khỉ

Một phần mô da, được lấy từ vết thương trên da của một con khỉ, đã bị nhiễm virus đậu mùa khỉ. Hình ảnh được nhìn thấy vào năm 1968. (Ảnh: Reuters)

Tây Ban Nha, Anh và Bồ Đào Nha là những quốc gia báo cáo số ca mắc nhiều nhất trong đợt bùng phát của virus đậu mùa khỉ thời gian gần đây.. 

Bộ Y tế Argentina cho biết về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus, đồng thời chia sẻ thêm rằng bệnh nhân có sức khỏe tốt và những người tiếp xúc gần với cá nhân đó đã được kiểm soát lâm sàng và dịch tễ học, không có triệu chứng.

Cuối buổi chiều, Bộ đã xác nhận một trường hợp khác, của một công dân Tây Ban Nha đến Argentina ngày 25/5  và bắt đầu phát triển các vết mủ vào ngày hôm sau.

Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng được báo cáo trên khắp thế giới cho đến nay đều không nghiêm trọng. Các triệu chứng bao gồm sốt và phát ban.

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 20 quốc gia đã báo cáo bùng phát dịch bệnh do vi rút đậu mùa khỉ gây ra, với hơn 200 trường hợp nhiễm trùng được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, chủ yếu ở châu Âu./.

(Reuters)


Bài liên quan