(SPL)- Mới đây, Argentina đã xác nhận, quốc gia này có hai trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ Latinh, thông tin được Bộ Y tế cho biết trong một công bố.
Một phần mô da, được lấy từ vết thương trên da của một con khỉ, đã bị nhiễm virus đậu mùa khỉ. Hình ảnh được nhìn thấy vào năm 1968. (Ảnh: Reuters)
Tây Ban Nha, Anh và Bồ Đào Nha là những quốc gia báo cáo số ca mắc nhiều nhất trong đợt bùng phát của virus đậu mùa khỉ thời gian gần đây..
Bộ Y tế Argentina cho biết về trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus, đồng thời chia sẻ thêm rằng bệnh nhân có sức khỏe tốt và những người tiếp xúc gần với cá nhân đó đã được kiểm soát lâm sàng và dịch tễ học, không có triệu chứng.
Cuối buổi chiều, Bộ đã xác nhận một trường hợp khác, của một công dân Tây Ban Nha đến Argentina ngày 25/5 và bắt đầu phát triển các vết mủ vào ngày hôm sau.
Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng được báo cáo trên khắp thế giới cho đến nay đều không nghiêm trọng. Các triệu chứng bao gồm sốt và phát ban.
Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 20 quốc gia đã báo cáo bùng phát dịch bệnh do vi rút đậu mùa khỉ gây ra, với hơn 200 trường hợp nhiễm trùng được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, chủ yếu ở châu Âu./.
(Reuters)
Bài liên quan
Biến đổi khí hậu có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh truyền nhiễm giữa các loài
09:46 29/04/2022(SPL)- Các nhà khoa học tin rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ lây truyền virus giữa các loài trong những thập kỷ tới, từ đó nguy cơ mắc phải bệnh truyền nhiễm như COVID-19 ở động vật khác và con người cũng sẽ trở nên phức tạp hơn.
109 ca mắc viêm gan cấp tính bí ẩn tại Hoa Kỳ, các quan chức y tế tiến hành điều tra
09:54 07/05/2022(SPL) - Vào thứ Sáu (6/5), các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết họ đang tiến hành điều tra 109 trường hợp trẻ em mắc căn bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn, trong số đó đã có 5 trường hợp tử vong. Các cảnh báo y tế đã được đưa ra vào tháng tư trên khắp cả nước để các bác sĩ chú ý và đề phòng căn bệnh này.
WHO lên tiếng về chiến lược ‘Zero COVID-19’ của Trung Quốc
18:15 11/05/2022Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định rằng chính sách “Zero COVID-19” của Trung Quốc không bền vững, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh thay đổi chính sách.
WHO xác nhận 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 12 quốc gia
09:48 23/05/2022Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết đến ngày 21/5 có 92 trường hợp mắc bệnh và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 12 quốc gia.
WHO dự kiến sẽ có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu
14:27 23/05/2022(SPL) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, họ hy vọng sẽ xác định được thêm nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ sau khi tổ chức này mở rộng việc giám sát ra các quốc gia ít phát hiện bệnh.
Thái Lan đề nghị Tổ chức y tế thế giới hỗ trợ vắc xin bệnh đậu mùa
15:08 27/05/2022(SPL)- Thái Lan đã đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hỗ trợ cung cấp vắc-xin đậu mùa để phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ. Hiện quốc gia này đã nới lỏng các hạn chế đi lại đối với người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả những nơi đang mắc xuất hiện bệnh đậu mùa khỉ.