Australia : Trên 500 người sơ tán gấp...chỉ vì một quả sầu riêngThư viện của một trường đại học ở Australia phải sơ tán khẩn cấp do “mùi khí gas nồng nặc”, nhưng trên thực tế “thủ phạm” là một quả sầu riêng chín.

Chiều 10/5, đội cứu hỏa được điều động đến thư viện Đại học Canberra do nhiều người phản ánh có “mùi khí gas nồng nặc”.

Australia : Trên 500 người sơ tán gấp...chỉ vì một quả sầu riêng

Sầu riêng là loại quả khá nặng mùi. Ảnh: New York Daily News

Hãng Fox News (Mỹ) cho biết ít nhất 550 người có mặt trong thư viện đã được sơ tán chỉ trong chưa đầy 6 phút và lực lượng cứu hỏa đã tiến hành khám xét tòa nhà để tìm nguồn phát ra mùi. Chỉ trong vài giờ, lực lượng cứu hỏa đã được phát hiện nguồn gây ra mùi khó chịu.

Sau đó, họ đã bàn giao lại thư viện cho nhân viên Đại học Canberra. Phía Đại học Canberra thừa nhận nguồn phát ra mùi là một quả sầu riêng.

Quả sầu riêng bắt đầu hỏng này bị để gần một lỗ thông hơi tại thư viện. Đây là lần thứ hai chỉ một quả sầu riêng khiến cả thư viện trường đại học phải sơ tán tại Australia.

Trong tháng 4/2018, khoảng 600 nhân viên và sinh viên tại Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne đã phải sơ tán do nghi ngờ rò rỉ khí gas. Khoảng 40 lính cứu hỏa đã được huy động để phát hiện nguồn rò khí gas. Nhưng cuối cùng, họ nhận ra nguyên nhân của mùi lạ chính là một quả sầu riêng.

Nguồn Baotintuc


Bài liên quan