B Ray lên tiếng “dằn mặt” khán giả khi bạn thân Đạt G “có biến”(SPL) - Nam rapper B Ray bất ngờ có động thái đáng chú ý giữa lúc drama tình ái của Đạt G khiến dân tình xôn xao.

Trên trang Facebook mới đây, B Ray bất ngờ có chia sẻ đáng chú ý "Các bạn là khán giả, không phải bồi thẩm đoàn". 

Không ít người hâm mộ đặt câu hỏi về sự trùng hợp thời điểm chia sẻ của B Ray và ồn ào tình ái của Đạt G đang chiếm sóng mạng xã hội, đây được xem là động thái của B Ray bảo vệ bạn thân Đạt G .

B Ray lên tiếng “dằn mặt” khán giả khi bạn thân Đạt G “có biến”

B Ray chia sẻ trên mạng xã hội

Ngay khi đăng tải, bài viết đã nhận về rất nhiều chỉ trích “Người ta đánh giá cái đạo đức, chứ ai đòi bỏ tù bạn anh đâu mà bồi thẩm đoàn”, "Nghệ sĩ mà không có đạo đức thì làm làm gì có khán giả nữa", "Dẻ rách hay đi chung với dẻ mục", "Bray là rapper hay là Luật sư biện hộ", "Bồi thẩm đoàn phán pháp luật. Còn khán giả phán đạo đức"...

Ngay khi bị chỉ trích, B Ray lên tiếng: "Mọi người là khán giả có quyền không ủng hộ 1 người vô đạo đức chứ. Tôi đồng ý. Ví dụ: Minh Béo đã bị bắt, buộc tội, và đi tù vì tội xâm phạm trẻ dưới tuổi vị thành niên. Ông ta xứng đáng bị tẩy chay.

Nhưng, các bạn không phải bồi thẩm đoàn; nghĩa là, các bạn không nên xét xử người đó có tội hay là không. Ví dụ: Michael Jackson đã từng bị mọi người kết tội là 1 người xâm phạm trẻ em. Mãi về sau này, kể cả khi toà đã xét xử ông ta vô tội; vẫn còn 1 số đông nghĩ rằng ông ta đã xâm phạm trẻ em. Hãy tự nhận thức lấy. Khi cái xã hội bây giờ chia tay là hù bóc phốt, cãi nhau cái câu hù cửa miệng nhau là tao sẽ bóc phốt mày, thì việc công lý đám đông là tốt hay xấu?".

"Tui từ đầu đến cuối vẫn không nói về vấn đề mà mọi người nói tới. Cái tui nói là: khán giả không nên là người kết tội người nghệ sĩ. Công lý đám đông là điều xấu. Các bạn có thể phản bác luận điểm trên bằng việc: sai, khán giả có quyền kết tội người nghệ sĩ, vì sao. Công lý đám đông là điều tốt, vì sao.

Nhưng tất cả các bạn chỉ tấn công cá nhân chứ không có tí logic nào cho dù là mình trước đây có kết tội người khác không như luận điểm trên, thì cũng kết luận được rằng việc làm của mình đã sai. Và nếu các bạn thấy việc làm của mình hồi trước là sai, thì việc các bạn làm bây giờ có đúng hay không? Tranh luận cho nó thông minh tí nào. Anti cho nó chất lượng tí", nam rapper nói tiếp.

B Ray lên tiếng “dằn mặt” khán giả khi bạn thân Đạt G “có biến”

Cả hai từng đồng hành cùng nhau trong nhiều dự án âm nhạc

B Ray lên tiếng “dằn mặt” khán giả khi bạn thân Đạt G “có biến”

B Ray thân thiết với cả Hoài Lâm lẫn Đạt G


Bài liên quan