Ba bà cháu bị hàng xóm sát hại, chôn xác phi tang: Nghi phạm có biểu hiện tâm lý bất thườngHàng xóm gần nhà nghi phạm Nghiêm Thị Nhi cho biết, người này có biểu hiện tâm lý bất thường và rất ít giao lưu với những người xung quanh.

Chiều 25/5, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra vụ án 3 bà cháu bị hàng xóm sát hại rồi chôn xác trong rẫy cà phê ở thôn 9, xã Tân Thanh. 

Nghi can trong vụ án được xác định là Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, thôn 9, xã Tân Thanh, Lâm Hà, Lâm Đồng), bị công an bắt giữ ngay sau đó.

3 nạn nhân bị Nhi sát hại là: bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) và 2 cháu nội là Đoàn Đức Tiến (4 tuổi), Đoàn Thị Nguyên Thảo (3 tuổi), cùng trú thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà.

Ba bà cháu bị hàng xóm sát hại, chôn xác phi tang: Nghi phạm có biểu hiện tâm lý bất thường

Nghi can Nghiêm Thị Nhi và hiện truờng vụ án.

Chiều 25/5, trả lời PV, bà T. (hàng xóm của nghi can) cho biết, bà Nhi là người có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường và rất ít giao lưu với những người xung quanh. 

"Bà Nhi thường ngày sống rất ít nói chuyện với hàng xóm. Đôi khi qua chơi một vài nhà người thân rồi về. Sau khi nghe thông tin bà Nhi ra tay sát hại nhiều người, chúng tôi vô cùng hoang mang, không tin người phụ nữ thường gặp lại làm điều ác độc như thế", bà T. nói. 

Liên quan đến việc bà Nhi khai ra tay sát hại 3 bà cháu do xuất phát từ mâu thuẫn với gia đình nạn nhân, một người dân sống ở thôn 9 cho biết, hai gia đình vốn có mâu thuẫn từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết.

"Chuyện mâu thuẫn giữa gia đình anh Đàm Văn Quyết (con bà Vượng, bố của 2 cháu bé) và bà Nhi thì địa phương cũng nhiều lần họp, nhắc nhở. Tuy nhiên, bà Nhi vẫn không hiểu và có thể bà này ấm ức nên để trong lòng rồi dẫn đến sự việc đau lòng trên", người hàng xóm cho hay.

Cũng theo người này, trước khi vụ việc xảy ra, nạn nhân 71 tuổi là người rất minh mẫn và sống hài hòa với mọi người xung quanh. 

Trước đó, chiều 24/5, người nhà không thấy bà Vượng và 2 cháu Tiến, Thảo. Mọi người gọi điện thoại nhưng bà Vượng không cầm máy. Gia đình báo vụ việc cho công an, đồng thời huy động bà con, họ hàng đi tìm.

Ngày 25/5, người dân phát hiện trong vườn cà phê nhà bà Nghiêm Thị Nhi có dấu đất mới đào và có cánh tay nhô lên nên trình báo công an. 

Qua xác minh, Công an huyện Lâm Hà triệu tập bà Nhi cùng chồng là L.V.B để làm rõ. Sau quá trình đấu tranh, bà Nhi thừa nhận cùng con trai (17 tuổi, chưa rõ danh tính) ra tay sát hại bà Vượng và 2 cháu nhỏ vào chiều 24/5.

Một lãnh đạo địa phương này cho biết, ngày 24/5, bà Vượng dẫn 2 cháu qua nhà bà Nhi chơi. Tại đây, bà Vượng và Nhi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Nhi dùng dao đâm chết bà Vượng, sau đó giết luôn 2 cháu bé.

Sau khi thấy bà Vượng và 2 cháu chết, bà Nhi và con trai đào hố trong vườn cà phê cách nhà khoảng 5 m để chôn xác phi tang.

Nguồn VTC


Bài liên quan