Ba học sinh tiểu học tử vong khi rơi xuống hồ chứa nước tưới cà phêUBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nhóm nhỏ là học sinh cấp 1 đi chơi, không may 3 cháu rơi xuống hồ chứa nước để tưới cà phê, khi được vớt lên bờ thì 3 cháu đã tử vong.

Thông tin ban đầu, trưa 26/9, một nhóm cháu nhỏ là  học sinh cấp 1 (khoảng 6 – 7 cháu nhỏ) đều ngụ tại thôn 5, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc cùng nhau đi chơi trong xóm. Lúc đi qua một hố chứa nước để tưới cà phê, không may cháu Nguyễn Thị Kim N (SN 2010), Nguyễn Hữu B (SN 2013 em ruột cháu N) và cháu Phạm Đình C (SN 2012) trượt chân rơi xuống hồ. Khoảng 20 phút sau, một số người sinh sống gần đó mới hay biết, liền xuống hồ tìm kiếm, đồng thời thông báo vụ việc đến lực lượng cứu hộ.

Ba học sinh tiểu học tử vong khi rơi xuống hồ chứa nước tưới cà phê

Hình: Hồ chứa nước không rào chắn, nơi 3 cháu nhỏ bị đuối nước thương tâm

Ngay sau vụ việc xảy ra, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 3 Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an TP Bảo Lộc và Công an xã Đại Lào cũng đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm các cháu nhỏ. Tuy nhiên, khi được vớt lên bờ thì cả 3 cháu nhỏ đã tử vong.

Theo ông Phạm Công Hương - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào, hồ tưới cà phê nơi các cháu nhỏ gặp nạn sâu hơn 2m. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục bơm nước ra khỏi hồ, đề phòng còn có nạn nhân khác gặp nạn.

 

Thanh Hà – PLVN  Lâm Đồng