Bà Nguyễn Bích Quy vụ Gateway bị khởi tốCơ quan điều tra khởi tố bà Nguyễn Bích Quy để làm rõ vụ nam học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

Sáng 27/8, VKSND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy - nữ monitor đưa đón học sinh trường Gateway - về tội Vô ý làm chết người.

Tại buổi làm việc sáng nay, Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can. Theo cơ quan chức năng, bà Quy được tại ngoại.

Bà Nguyễn Bích Quy vụ Gateway bị khởi tố

Bà Nguyễn Bích Quy. Ảnh: Hoàng Lam

Khoảng 6h ngày 6/8, bà Quý được ông Doãn Quý Phiến lái ôtô chở đi đón cháu Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Trong số 13 học sinh đi xe, Long ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, người phụ nữ này đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe.

Chiều cùng ngày, tài xế đánh ôtô trở lại trường để đón học sinh thì phát hiện bé Long nằm trên sàn xe. Sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện E nhưng bác sĩ xác định bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Bà Nguyễn Bích Quy vụ Gateway bị khởi tố

Chiếc xe chở nạn nhân được tạm giữ để khám nghiệm. Ảnh: N.H.

Gia đình nạn nhân cho biết theo báo cáo ban đầu từ công an khi tiến hành khám nghiệm tử thi cháu bé, phần đầu trẹo phải của nạn nhân có tụ máu dưới da, kích thước 3x2 cm. Khám nghiệm sơ bộ cũng cho thấy phế quản có nhiều dịch bọt xuất huyết, cơ tim có tổn thương.

Ngày 26/8, các nhân chứng và gia đình nạn nhân đã cung cấp nhiều tình tiết cho cơ quan điều tra. Tại buổi làm việc, gia đình cháu Long bày tỏ mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra sự thật khách quan để làm căn cứ xử lý những người liên quan vụ án.

Còn bà Quy nói rằng bà đã đứng ngoài cửa, sát cabin để ngó vào bên trong xe. "Tôi không thấy học sinh nào trên xe nên đóng cửa lại, ông Phiến sau đó lái xe đi luôn", bà Quy kể và cho rằng mình không bỏ quên bé trai.

Nguồn Zing


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất