Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự án “ma” Phú Mỹ Gold City đổi tên thành Phú Mỹ Gold Villas để... trồng khoai mì?Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không hề có dự án nào mang tên “Phú Mỹ Gold City” thế nhưng Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ (gọi tắt là Công ty Đất Xanh ĐNB) (đơn vị phát triển dự án) vẫn ngang nhiên nhận tiền của khách hàng. Mới đây nhất qua ghi nhận dự án Phú Mỹ Gold City tiếp tục đổi tên thành Phú Mỹ Gold Villas.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự án “ma” Phú Mỹ Gold City tiếp tục đổi tên thành Phú Mỹ Gold Villas để lừa dối khách hàng?

Dự án "ma" Phú Mỹ Gold City đã đổi tên thành Phú Mỹ Gold Villas để làm gì?

Đổi tên dự án để tiếp tục chào bán?

Qua tìm hiểu, được biết, dự án nằm tại vị trí đất mà Công ty Đất Xanh ĐNB đang “tự ý” xây dựng và đặt tên cho dự án là Phú Mỹ Gold hay mới đổi tên là Phú Mỹ Gold Villas thực chất là “Khu nhà ở SADACO”.

Nhưng để bán được thì Công ty Đất Xanh ĐNB lại “tự phong” cho Khu nhà ở SADACO với 2 cái tên thương mại nhằm qua mắt khách hàng để thu tiền và chào bán sản phẩm dễ dàng hơn.

Qua trao đổi với ông Võ Thanh Khương – Đoàn Luật Sư TP.HCM, ông cho biết, việc chủ đầu tư tự ý đặt tên thương mại để bán dự án, thì trong quá trình phát triển dự án mà có xảy ra vướng mắc gì sẽ gây khó dễ cho cơ quan chức năng trong quá trình điều tra vì dự án không được đăng ký và quản lý.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự án “ma” Phú Mỹ Gold City tiếp tục đổi tên thành Phú Mỹ Gold Villas để lừa dối khách hàng?

Phiếu thu tiền của khách hàng từ ngày 29/5 để đặt chỗ cho dự án

“Về việc thu tiền của khách hàng dưới dạng hợp đồng góp vốn, chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi dự án chưa được chấp thuận để giao dịch mua bán, thì khách hàng sẽ rất khó có thể lấy lại tiền vì chủ đầu tư đã cố tình lách luật để chuyển sang dạng hợp đồng dân sự. Thậm chí nhiều trường hợp có thể mất trắng số tiền đã đóng”. Ông Võ Thanh Khương – Đoàn Luật Sư TP.HCM chia sẻ thêm.

Tranh thủ trồng nông sản, dự án đang làm “chui”?

Dù đã nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ, thu tiền theo tiến độ của khách hàng từ tháng 5/2019 thế nhưng qua ghi nhận tại dự án thì Công ty Đất Xanh ĐNB vẫn đang “ì ạch” trong quá trình làm cơ sở hạ tầng, thậm chí phần đất được quây tôn bên trong dự án còn được tận dụng để trồng nông sản (trồng khoai mì).

Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự án “ma” Phú Mỹ Gold City tiếp tục đổi tên thành Phú Mỹ Gold Villas để lừa dối khách hàng?

Phần đất quây tôn bên trong dự án hiện vẫn đang trông mỳ

Ngoài ra theo quan sát, tại dự án, hiện có rất ít công nhân làm, máy mọc thưa thớt, vậy với tiến độ thực hiện dự án một cách như vậy thì theo những gì khách hàng đầu tư vào dự án này có được nhận nền và sổ như những gì Công ty Đất Xanh ĐNB đã quảng cáo hay không? Chắc hẳn câu hỏi này sẽ không ít khách hàng đã “trót” đầu tư tại đây sẽ nghĩ tới.

Cũng theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện tại Công ty TNHH MTV SADACO Mỹ Xuân (Chủ sở hữu là Công ty CP phát triển thương mại Sài Gòn – SADACO) đơn vị đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì hiện nay Công ty cũng đang thực hiện thủ tục đề nghị công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án nhà ở thương mại đối với khu đất thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của Công ty.

Vậy theo kết luận từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thì việc Công ty Đất Xanh ĐNB đang thực hiện thi công làm đường ống cống, trải đá dăm để làm đường bên trong dự án là đang làm “chui”?

Như vậy, việc Công ty Đất Xanh ĐNB tự ý đặt tên thương mại cho dự án, ngoài ra vẫn đang có máy móc, thiết bị để thi công làm cơ sở hạ tầng, việc này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khi nhiều khách hàng đã bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào dự án mà chưa được chấp thuận từ cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Để tránh xảy ra những hậu quả nghiêm trọng về tình trạng nêu trên, đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sớm kiểm tra làm rõ để xử lý dứt điểm những vi phạm nêu trên.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về nội dung này.

Phạm Sơn
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất