fspin Bà Rịa - Vũng Tàu lên phương án bán đấu giá 18 khu đất “vàng” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu lên phương án bán đấu giá 18 khu đất “vàng”18 khu đất “vàng” của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được UBND tỉnh này bán đấu giá vào quý IV năm 2020 để quy hoạch làm khu thương mại dịch vụ. Vậy sẽ được bán đấu giá ra sao?

Bà Rịa - Vũng Tàu lên phương án bán đấu giá 18 khu đất “vàng”

Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên đường Hạ Long - Quang Trung

Trước dư luận của người dân về tính khả thi và tiến độ thi công của dự án 18 khu đất “vàng”, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã trình phương án đầu tư và UBND tỉnh này đã có quyết định thu hồi tất cả 18 khu đất nói trên để thực hiện phương án đầu tư, giải phóng mặt bằng, quyết định phê duyệt phương án bán đấu giá và giá khởi điểm; Chỉ vị trí, ranh giới đất để cho các nhà đầu tư tiếp cận nhanh nhất có thể.

Dự kiến, nếu bán đấu thành công cả 18 khu đất này, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ thu về hơn 5.000 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được tái đầu tư vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với phương châm “Đầu tư trọng tâm, trọng điểm”, trong đó quan tâm đến “An sinh xã hội, phát triển du lịch, thu hút du khách ngoại quốc”.

Lãnh đạo Sở TN&MT cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có đầy đủ cơ sở pháp lý và triển khai nhanh nhất tiến độ có thể, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các nhà đầu tư ngay sau khi trúng thầu (đấu giá) phải nhận đất ngay, nhanh chóng đưa vào khai thác và triển khai dự án, thời gian chậm nhất từ lúc trúng thầu đến lúc động thổ không quá 24 tháng. Để thuận lợi, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều “ràng buộc” nhà đầu tư như yêu cầu thanh khoản trước định lượng về tài chính, tránh tình trạng trúng thầu rồi chậm triển khai, hoặc “kêu ca” vốn chậm, đặc biệt tuyệt đối tránh thi công “tốc độ rùa bò”.

Trong 18 khu đất “vàng” thì khu đất “cụm 5” tức khu đất có tổng diện tích là 27.463m2 được coi có giá trị đặc biệt. Trong khu đất này có Nhà văn hóa thiếu nhi của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sát mặt đường Quang Trung - Hạ Long. Đây được coi là “khu đất đỉnh” nhất trong các khu đất “vàng”.

Mặc dù Nhà Văn hóa thiếu nhi đã được dời chuyển lên thành phố Bà Rịa, song đây vẫn ghi dấu nhiều kỷ niệm đối với thiếu nhi thành phố. Anh Nguyễn Đặng Hải Phong, người dân sống ở cạnh nhà văn hóa thiếu nhi cho biết, trước đây vào những ngày cuối tuần anh thường đưa hai con nhỏ đến nhà văn hóa để tham gia các hoạt động thiếu nhi. Từ khi dời đi nơi khác, anh đưa con đi ra công viên. “Mặc dù không còn Nhà văn hóa thiếu nhi như trước nữa, song tôi luôn ủng hộ chủ trương của tỉnh. Chúng tôi luôn mong có những công trình xứng đáng, trọng điểm để thu hút khách du lịch từ mọi miền về Vũng Tàu. Tốc độ triển khai thi công sao cho nhanh, sạch và an toàn”, anh Phong bày tỏ.

Theo Báo Văn hóa Điện tử


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất