fspin Ba Vì – Hà Nội: Xưởng sản xuất gỗ ép xả khí thải ô nhiễm giữa khu dân cư tại xã Tiên Phong - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ba Vì – Hà Nội: Xưởng sản xuất gỗ ép xả khí thải ô nhiễm giữa khu dân cư tại xã Tiên PhongGần chục năm qua, người dân sinh sống trong khu dân cư số 5, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội luôn phải hứng chịu khói bụi, hóa chất nghi là độc hại trong quá trình sản xuất gỗ ép của xưởng nhà ông Kiều Xuân Hưng. Mặc dù người dân đã có rất nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương, cũng như trong các buổi họp hay tiếp xúc cử tri nhưng cho đến nay vẫn không có bất cứ động thái nào từ phía chính quyền gây bức xúc trong nhân dân.

Theo phản ánh của người dân tới báo Pháp luật Việt Nam cho biết: Những năm gần đây xưởng sản xuất gỗ ép của nhà ông Kiều Trung Hưng tại khu dân cư số 5, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, Ba Vì nằm trong khu dân cư đông đúc. Trong quá trình sản xuất không có hệ thống xử lý khí thải, hóa chất độc hại, khói bụi, nguyên vật liệu... thải trực tiếp ra môi trường khiến người dân xung quanh thường xuyên gặp những vấn đề về sức khỏe như đau đầu, tức ngực, khó thở. Đặc biệt, người già và trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ba Vì – Hà Nội: xưởng sản xuất gỗ ép xả khí thải ô nhiễm giữa khu dân cư tại xã Tiên Phong              Xưởng sản xuất gỗ ép nhà ông Kiều Xuân hưng 

Theo ghi nhận ban đầu của phóng viên, khu nhà xưởng sản xuất rộng hàng nghìn mét vuông lợp tôn nằm ngay trong “lòng” khu dân cư. Máy móc la liệt, các vật liệu để sản xuất thì bừa bộn, các thùng nghi là hóa chất thì la liệt. Không những vậy, rất nhiều xe tải chở nguyên vật liệu để sản xuất thì tập nập bốc xếp hàng. Đặc biệt nguy cơ tiềm ẩn về hỏa hoạn thì khôn lường.

Ông Nguyễn Văn Tuyển một người dân sống tại khu vực đó bức xúc: “ Cứ về chiều là mấy cái ống kia như vòi bạch tuộc nhả khói đen kịt hòa lẫn mùi sơn, hóa chất lan tỏa khắp khu dân cư khiến ai cũng đều thấy ngạt thở, đau đầu, mắt cay xè nhất là trẻ nhỏ và người già đã mắc phải chứng bệnh về hô hấp do ngửi phải mùi khói bụi trên. Vợ tôi đã rất nhiều lần phải đi viện khi ngửi phải mùi đó. Mặc dù đã nhiều lần chúng tôi sang nhắc nhở về vấn đề trên nhưng đâu vẫn vào đấy.”

Ba Vì – Hà Nội: xưởng sản xuất gỗ ép xả khí thải ô nhiễm giữa khu dân cư tại xã Tiên PhongNgười dân bức xúc chia sẻ với phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam

Để làm rõ vấn đề trên, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Đỗ Đình Trưởng - Chủ tịch UBND xã Tiên Phong. Vị này cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin của người dân phản ánh, hiện tại thì tôi đang giao cho anh em đi kiểm tra và báo cáo huyện. Chúng tôi sẽ thông báo tới các đồng chí sớm nhất”.

Thiết nghĩ trước tình trạng xưởng sản xuất gỗ ép của hộ cá nhân nhà ông kiều Xuân Hưng sản xuất ngay giữa khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng ngiêm trọng tới sức khỏe người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phòng cháy chữa cháy đề nghị các cơ quan chức năng huyện Ba Vì cần vào cuộc quyết liệt xử lý những sai phạm của đơn vị sản xuất này, đem lại môi trường sống trong lành cho người dân nơi đây được tốt hơn.

Đức Anh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất