Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng trong tuần tới(SPL)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 17-19/5, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông diện rộng, chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt kéo dài.

Theo dự báo, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 13-17/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 17-18/5, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng trong tuần tớiẢnh minh họa

Từ ngày 19-22/5, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm trong các ngày 19-21; sau chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 13-17/5, phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng giai đoạn từ đêm 12 đến ngày 14/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to tâp trung vào chiều tối và đêm; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng ngày 17 ngày nắng, có nơi nắng nóng, các tỉnh đồng bằng có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 17-18/5, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 19-22/5, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm trong ngày 19-21; sau chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đối với khu vực các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 13-17/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng chiều tối và đêm ngày 13 và 17/5 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18-22/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc chiều tối và tối thời kỳ từ ngày 18-19/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất