Bắc Giang thu giữ 6,7 tấn thuốc nằm trong danh mục cấm sử dụngVừa qua ngày 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ và niêm phong 481 thùng hàng (khoảng 6,7 tấn) thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mới đây, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Yên Dũng đã phối hợp với Công an xã Lãng Sơn kiểm tra kho chứa hàng hóa của gia đình ông Nguyễn Đức Nhượng (SN 1963), trú tại thôn Mỹ Tượng. 

Qua kiểm tra phát hiện trong kho có 481 thùng hàng chứa tổng số 30.620 lọ thuốc trừ cỏ có nguồn gốc nước ngoài và không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Bắc Giang thu giữ 6,7 tấn thuốc nằm trong danh mục cấm sử dụngSố thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc bị tạm giữ tại nhà ông Nhượng

Quá trình làm việc, chủ hàng là ông Nguyễn Đức Nhượng khai nhận, bản thân không phải hộ kinh doanh mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật và không có giấy tờ liên quan đến hoạt động này nhưng vì hám lợi nên khi thấy một đối tượng (không rõ lai lịch) mời chào số hàng trên với giá rẻ (gần 200 triệu đồng), ông đã mua lại và chờ cơ hội bán ra thị trường.

Cơ quan Cảnh cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đang xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ Viên


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất