Bạc Liêu: Chiến sĩ Công an nhặt được của rơi tìm người trả lạiNgày (19/4), Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) đã bàn giao 4,7 chỉ vàng loại 24k và 18k cho chị Trần Mỹ Thanh (sinh năm 2003, ngụ ấp Tường 1, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Vào chiều ngày 18/4, chị Trần Mỹ Thanh đến Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) làm căn cước công dân và làm rơi số vàng trên. Chiều cùng ngày, Thiếu tá Nguyễn Lê Hòa Quới - Cán bộ Đội Tổng hợp - Công an huyện Phước Long đã nhặt được vàng và báo cáo vụ việc cho Ban Chỉ huy Công an huyện.

Sau khi kiểm tra, xác minh, chị Trần Mỹ Thanh (SN 2003) ngụ ấp Tường 1, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long là người đánh rơi tài sản. Công an huyện Phước Long đã liện hệ và mời chị Thanh lên đơn vị để trao trả tài sản.

Bạc Liêu: Chiến sĩ Công an nhặt được của rơi tìm người trả lạiThiếu tá Nguyễn Lê Hòa Quới đã bàn giao số vàng cho chị Trần Mỹ Thanh.

Đến ngày 19/4, Công an huyện Phước Long và Thiếu tá Nguyễn Lê Hòa Quới đã làm các thủ tục bàn giao số vàng nói trên cho chị Trần Mỹ Thanh. Đồng thời, nhận lại tài sản đã mất, chị Thanh rất vui mừng phấn khởi, tỏ lòng biết ơn Thiếu tá Nguyễn Lê Hòa Quới và Lãnh đạo Công an huyện Phước Long.

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất" của Thiếu tá Quới là một việc làm thiết thực không những thể hiện được tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.

Đặc biệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu trong việc đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xứng đáng và tự hào là người cán bộ Công an Nhân dân./.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất