Bạc Liêu: Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà một người may mắn thoát chếtKhi ngọn lữa bùng phát dữ dội, vợ chồng chủ nhà đi vắng, chỉ còn lại người con mắc bệnh tâm thần nằm trong phòng nhưng may mắn thoát chết nhờ chạy ra kịp thời khi ngọn lửa bùng phát đến phòng ngủ.

Thông tin từ ngành chức năng, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 19/03, người dân trong khu vực thị trấn Gành Hào, bất ngờ thấy khói đen bốc lên và sau đó là ngọn lửa bùng phát dữ dội từ bên trong căn nhà của bà Trần Ngọc Bích, sinh năm 1976 và có nguy cơ cháy lan sang các nhà dân liền kề trong khu vực.  

Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà một người may mắn thoát chếtHiện trường vụ cháy thiêu rụi một căn nhà.

Ngay sau đó, người dân cùng hô hoán và tập trung dập lửa, một mặt cấp báo đến Công an thị trấn Gành Hào và Công an huyện Đông Hải.  Nhận được tin báo, Công an thị trấn Gành Hào và huyện Đông Hải huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng phương tiện chữa cháy chuyên dùng đến, khẩn trương dập lửa, không để cháy lan sang các nhà lân cận. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, gió mạnh nên việc tiếp cận và khống chế ngọn lửa gặp nhiều khó khăn, đến khi khống chế, dập tắt đám cháy thì hầu tư toàn bộ vật dụng trong căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện ngành chức năng đang thống kê thiệt hại và điều tra làm rỏ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Một người dân chứng kiến hiện trường vụ cháy cho biết: “Vào thời điểm nói trên, khi đang ở nhà cách nhà bà Bích vài căn, bổng dưng ngửi thấy mùi khét lẹt, nhìn sang nhà bên cạnh thì thấy khói bốc lên ngun ngút, chỉ vài phút sau ngọn lửa bắt đầu bùng phát dữ dội, các tấm tol trên mái nhà nổ tung và tường nhà cũng bị cháy âm bên trong, tạo nên sức nóng khủng khiếp”. Đáng lưu ý, là vào thời điểm ngôi nhà phát hỏa vợ chồng bà Bích không có ở nhà, duy chỉ có người con bị tâm thần nằm trong phòng nhưng may mắn thoát chết nhờ người dân ứng cứu và đưa ra kịp thời khi ngọn lửa vừa bùng phát.

Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà một người may mắn thoát chếtHiên nay, nắng nóng đang vào mùa cao điểm rất dễ xảy ra hỏa hoạn, ngành chức năng khuyến cáo, hiện người dân không chủ quan, lơ là cảnh giác với hỏa hoạn. Đặc biệt, khi ra khỏi nhà cần tắt hết các thiết bị không cần thiết, nếu cần có thể ngắt nguồn cầu dao chính bởi nắng nóng hanh khô dễ khiến các đám cháy lan nhanh và bùng phát mạnh. Cùng với đó, thì các gia đình nên lưu ý không được để trẻ nhỏ, người tàn tật, già yếu ở nhà một mình vì khi có hỏa hoạn xảy ra có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, mới vào cuối tháng 02 vừa qua trên đị bàn huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cũng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi một lúc 3 căn nhà, làm một người tử vong, do trước đó người này bị bệnh nằm trong nhà, không kịp thoát thân khi ngọn lửa bùng phát.

Tăng Định – Quốc Quý


Bài liên quan