Bạc Liêu: Họp khẩn để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID - 19Nhằm kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, chủ động cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Sáng nay (3/12), UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19.

Tham dự cuộc họp, đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Hội nghi, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại cuộc họp đã thông qua Quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Đồng thời, đã nghe lãnh đạo Sở Y tế cập nhật tình hình và các hoạt động phòng chống dịch. Theo đó, trên thế giới đến nay có hơn 64.302.436 người mắc bệnh Covid-19, với 1.489.401 người tử vong. Đối với nước ta, đến nay có 1.358 người mắc Covid 19, có 35 người tử vong và 1.201 người được điều trị khỏi. Đặc biệt, mới đây nhất là các ca nhiễm mới đối với tiếp viên hàng không tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là nguy cơ rất lớn về sự bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng mà Ngành Y tế đã cảnh báo.

Bạc Liêu: Họp khẩn để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID - 19Quang cảnh Hội nghị.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, tính đến nay đã tiếp nhận và cách ly tập trung 2.463 người, số người hết thời gian cách ly là 2.462 người, trong số này phần lớn là công dân Việt Nam được tiếp nhận từ nước ngoài về trong 8 đợt, với tổng số gần 1.972  người. Qua công tác xét nghiệm, sáng lọc đã có 48 ca dương tính, đã điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đến nay tất cả đã khỏi bệnh. Dự kiến, vào ngày 7/12 tới, tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nhận 240 công dân từ Malaysia về cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Đối với công tác giám sát và hoạt động phòng, chống dịch bệnh, vào ngày 27/11, qua tin báo của nhân dân, ngành chức năng đã phát hiện vào đưa một công dân ngụ tại huyện Đông Hải, vừa về từ Trung Quốc vào khu cách ly tập trung theo qui định.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, thời gian qua thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chính trị, Chính phủ, Bộ Y tế và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành và các địa phương tập trung quyết liệt, chủ động giám sát, phát hiện cách ly kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tể, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo dập dịch nhanh nhất trong điều kiện có thể, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Cùng với đó, tỉnh cũng đã tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn, cũng như kế hoạch cụ thể trong công tác phòng chống dịch trên địa tỉnh. Theo đó, đa số các đại biểu cũng đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và UBND tỉnh Bạc Liêu, cho ý kiến tạm dựng một số hoạt động tập trung đông người và các cuộc hội thảo, hội chợ trên địa bàn.

Bạc Liêu: Họp khẩn để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID - 19Đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo và Kết luận Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo và Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, khẳng định: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân đề nghị các Sở, ngành, các địa phương trong tỉnh sớm rà soát các công việc, Hội nghị, Hội thảo, các hoạt động tập trung đông người, qua đó xem các cuộc nào, hoạt động nào cần thiết, hoặc không cần thiết để tạm dừng, nhằm phòng dịch bệnh.

Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền theo thông điệp “5 K”đó là: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế). Ngành Y tế và ngành Giáo dục cần chủ động tuyên truyền, thường xuyên, làm tốt công tác phòng bệnh trong các trường học, cơ sở khám chửa bệnh; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, tăng cường kiểm tra khai báo lưu trú, khai báo y tế tại các khách sạn, nhà nghĩ trên địa bàn;

Đồng thời, các ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương và các cơ quan truyền thông tăng cường tuyền truyền để cán bộ, hội viên và nhân dân hạn chế đến những nơi đang có dịch. Thực hiện tốt các mặt công tác trên cũng chính là làm tốt mục tiêu kép “vừa chủ động phòng, chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế”./.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất