Bạc Liêu hợp tác đào tạo nguồn nhân lựcSáng nay (25/2), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ để bàn thảo nội dung nhằm tiến tới hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Cần Thơ với tỉnh Bạc Liêu.

Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn - Hiệu Trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã thông tin tóm tắt về những hoạt động của trường, cùng nội dung công việc mà Trường Đại học Cần Thơ đã xúc tiến triển khai trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua, cùng những đề xuất hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

Đồng thời, Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn mong muốn Bạc Liêu và nhà Trường sẽ rà soát lại những nội dung công việc mà 2 bên đã thực hiện trong thời gian qua để tiến tới việc xây dựng kế hoạch hợp tác bằng những đề tài, dự án cụ thể trong 5 năm tới, gắn với việc thực hiện Nghị quyết của tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Hiện nay, Trường Đại học Cần Thơ cũng đã ký kết hợp tác đến cấp huyện của các tỉnh ĐBSCL, trong đó Bạc Liêu có huyện Hồng Dân là đơn vị kí kết đầu tiên.

Bạc Liêu hợp tác đào tạo nguồn nhân lựcGiáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn - Hiệu Trưởng Trường Đại học Cần Thơ mong muốn Bạc Liêu và nhà Trường sẽ rà soát lại những nội dung công việc mà 2 bên đã thực hiện trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, cho biết: Bạc Liêu xác định lĩnh vực mũi nhọn là con tôm. Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bạc Liêu phát triển thành Trung tâm ngành công nghiệp của tôm cả nước. Đến nay Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu đã xây dựng hoàn thành giao đoạn 1, đã có 9 doanh nghiệp đăng kí vào đầu tư, tỉnh đang triển khai giai đoạn 2, để tiến tới đưa vào hoạt động.

Bạc Liêu mong muốn các Viện, trường hợp tác hỗ trợ Bạc Liêu trong xử lí môi trường trong nuôi tôm. Cùng với đó, Trường Đại học Cần Thơ có phương án hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, giúp người nuôi tôm hiệu quả, nhất là ở những vùng có đô mặn quá cao vào mùa khô. Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, Bạc Liêu đang hướng đến trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước, hiện nay Bạc Liêu đang triển khai hàng loạt các dự án điện gió, điện khí.

Bạc Liêu hợp tác đào tạo nguồn nhân lựcChủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều với mong muốn Trường Đại học Cần Thơ có phương án hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, giúp người nuôi tôm hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, cho rằng: Bạc Liêu có số lượng sinh viên khá lớn đang theo học tại Trường Đại học Cần Thơ, trong khi tỉnh đang cần nguồn nhân lực nhất là lĩnh vực về nông nghiệp, thủy sản và một số lĩnh vực khác, hy vọng Trường Đại học Cần Thơ định hướng cho sinh viên ngay từ đầu năm học, để các em khi ra trường có đóng góp hiệu quả cho sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam, cho rằng: Đây cũng là khởi động đầu năm mới giữa 2 đơn vị, phối hợp đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sớm đi vào cuộc sống. Tỉnh Bạc Liêu cảm ơn sự quan tâm của Trường Đại học Cần Thơ trong liên kết, hỗ trợ Bạc Liêu trong đào tạo và thực hiện các dự án trên địa bàn trong những năm qua, dù 2 bên chưa chưa có kí kết hợp tác.

Bạc Liêu hợp tác đào tạo nguồn nhân lựcPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam để liên kết với Đại học Cần Thơ trong việc chọn lựa các giống lúa để nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

Thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hợp tác của Trường Đại học Cần Thơ.  Cũng thời gian qua, Bạc Liêu cũng đã xác định 5 trụ cột phát triển kinh tế, xây dựng Bạc Liêu trở thành 3 Trung tâm và 3 khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, trong đó có đột phá nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, rất cần sự hỗ trợ của Trường Đại học Cần Thơ.

Cũng theo đồng chí Lê Thị Ái Nam, thời gian tới Bạc Liêu rất quan tâm hợp tác, liên kết với Đại học Cần Thơ trong việc chọn lựa các giống lúa để Bạc Liêu nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu; Bảo tồn và mở rộng sản xuất giống cây trồng mang thương hiệu đặc sản Thanh Nhãn Bạc Liêu,... với mục tiêu hướng đến góp phần để tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất