Bạc Liêu sẵn sàng cho ngày hội tòng quânNhằm chủ động tạo sự thống nhất giữa các đơn vị liên quan, đảm bảo giao quân đạt chỉ tiêu, đạt chất lượng và đúng kế hoạch, Sáng nay (24/2), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị công tác chuẩn bị giao quân năm 2021.

Tham dự có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu; cũng lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đại tá Đỗ Minh Đẩu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh báo cáo tại Hội nghị, dù có những thuận lợi, cùng những khó khăn, nhất là ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, song cấp ủy, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã chủ động làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, cùng các bước chuẩn bị và sẵn sàng cho đợt tuyển quân năm nay.

Đến nay, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh thực hiện xong các bước rà duyệt, sơ tuyển, khám sức khỏe, hiện đang xét duyệt chính trị đạo đức. Các bước tuyển quân được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Đặc biệt, qua kiểm tra các đơn vị có công tác chuẩn bị tốt nhất là huyện Phước Long, huyện Vĩnh Lợi, huyện Đông Hải. Trong đó, chỉ tiêu tuyển quân chung của tỉnh là 951, giao cho các đơn vị.

Tại Hội nghị các đại biểu đại diện cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã phát biểu hạ quyết tâm, chủ động sẵn sàng, đảm bảo chuẩn bị tân binh vượt chỉ tiêu trên giao. Đồng thời, chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian trước, trong và sau lễ giao nhận quân. Cùng với đó, sẽ thực hiện thật tốt nhất các chính sách đối với công dân và gia đình có công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Bạc Liêu sẵn sàng cho ngày Hội giao quân

Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng, nhấn mạnh: Đối với năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động là rất tốt các bước chuẩn bị tuyển quân, đánh giá cao kết quả trên. Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị các ngành, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương phải tập trung làm tốt hơn nữa các bước còn lại; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động các gia đình con em trúng tuyển nêu cao ý thức, thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền trực quan tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội giao quân; Làm tốt công tác nắm tình hình chung, quan hệ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân. Đối với sở Y tế, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chủ động phối hợp, hướng dẫn các địa phương, đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Các địa phương tiếp tục làm tốt chính sách hậu phương, quân đội, đặc biệt là tăng cường kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lí tốt các khó khăn, vướng mắc của các gia đình có thanh niên trúng tuyển trong đợt này.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Văn Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá cao sự chuẩn bị cho ngày hội giao quân của các địa phương trong tỉnh. Để làm tốt những công việc còn lại từ nay đến ngày giao quân, đồng thời các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền và một số công tác trọng tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị các Cơ quan, tổ chức và cả hệ thống chính trị; thực hiện đúng quy trình, tuân thủ thời gian, đúng theo các quy định của Luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác tuyển quân của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều tin tưởng rằng với quyết tâm cao chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân năm 2021./.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất