fspin Bạc Liêu sắp xếp lại các tuyến xe cố định liên tỉnh nhưng không được đi qua các địa phương nhóm I, II - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bạc Liêu sắp xếp lại các tuyến xe cố định liên tỉnh nhưng không được đi qua các địa phương nhóm I, IIChiều ngày 17/4, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Trường Hận, vừa ban hành công văn số 372/SGTVT-QLVT về việc hướng dẫn các đơn vị vận chuyển hành khách theo công văn số 2293/TCĐBVN-VT của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo đó, kể từ ngày 18/04/2020, các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, thành phố thuộc nhóm III với nhau và hành trình vận chuyển cũng không được đi qua địa phận các tỉnh, thành phố thuộc nhóm I và II theo Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/04/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Trường hợp hành trình chạy xe có đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm I, II thì cơ quan chức năng có quyền yêu cầu đơn vị vận tải phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của Chính Phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh.

Bạc Liêu sắp xếp lại các tuyến xe cố định liên tỉnh nhưng không được đi qua các địa phương nhóm I, IISở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo các đơn vị vận chuyển hành khách không quá 50% số ghế cho phép, và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách không quá 50% số ghế cho phép, và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe, đáp ứng các yêu cầu tại điểm a Mục 2 Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, các đơn vị cần bố trí hành khách ngồi giãn cách, xen giữa các hàng ghế; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang; được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Trường Hận: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái phải có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra Sở trong việc bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện trên hệ thống giám sát bằng thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục ĐBVN để kịp thời có những chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị các đơn vị vận tải cũng cần bố trí, sắp xếp lại biểu đồ chạy xe trên các tuyến cố định liên tỉnh để đảm bảo cắt giảm tối thiểu 50% số chuyến, đồng thời theo dõi hoạt động của các phương tiện để xử lý vi phạm.

Do đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các địa phương thực hiện những nội dung trên đến khi có chỉ đạo mới của Chính phủ và Bộ GTVT./.

Trọng Nghĩa – Phúc Tiến


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất