Bạc Liêu tập trung chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựngSáng nay (2/4), Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng chủ trì hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 4 (Mở rộng), nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế, xã hội trong quí I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quí II, năm 2021.

Phát biểu Chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, nhấn mạnh, trong quý I, Bạc Liêu đã có sự khởi động đáng mừng, đó là dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh Bạc Liêu đã có một số chỉ tiêu tăng đáng kể so cùng kỳ năm trước.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, các cấp, các địa phương cần lưu ý một số vấn đề còn bất cập như: Tình hình tai nạn giao thông tăng; Tình trạng giải ngân vốn xây dựng cơ bản quá chậm. 

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo cấp ủy các cấp phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong quý I và khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm tập trung chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý 2/2021. Đặc biệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, chấn chỉnh vi phạm về trật tự đô thị, làm tốt công tác lập Quy hoạch…Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu, xây dựng hình ảnh du lịch Bạc Liêu điểm đến an toàn. 

Bạc Liêu tập trung chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng

 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu Chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2021, là năm đầu thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh, trong quý II, tỉnh Bạc Liêu đã đề ra các nhóm nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; Xây dựng Đảng - chính quyền và về quốc phòng, an ninh và nội chính. Đặc biệt, nhiệm vụ lớn mà tỉnh cần phải khẩn trương triển khai: Yêu cầu các cấp, các ngành, chỉ đạo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, bầu đúng, bầu đủ...Qua đó, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu chung của tỉnh trong năm 2021 đề ra - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều báo cáo tóm tắt về kết quả các mặt công tác quí I của Tỉnh ủy, theo đó, Bạc Liêu tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” là “Vừa phòng, chống  dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, vừa duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”. Từ đó, góp phần cho tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay vẫn ổn định; Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển; Chỉ số phát triển công nghiệp tăng so với cùng kỳ.

Trong quý I, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Tổ chức, bộ máy các cơ quan, đơn vị được sắp xếp, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động; Kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên. Đặc biệt, tỉnh đã triển khai công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp kịp thời, đúng quy định và đúng tiến độ theo luật định.

Bạc Liêu tập trung chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều báo cáo tóm tắt về kết quả các mặt công tác quí I của Tỉnh ủy. 

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng cho rằng, các ban, ngành, địa phương lưu ý về việc nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới phải tính đến sự bền vững; Cần đẩy mạnh quảng bá cho 68 sản phẩm OCOP của tỉnh; Tình hình giải ngân vốn xây dựng cơ bàn quý I rất thấp, chỉ đạt 10,54% kế hoạch,…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn về những giải pháp sẽ triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm từ đây đến cuối năm, trong đó chú trọng khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện các đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu 5 trụ cột phát triển kinh tế mà tỉnh đã xác định.

Kết quả nổi bật trong quý I vừa qua, tỉnh Bạc Liêu đã cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu” và đã tuyển chọn được 9 doanh nghiệp đầu tư vào Khu này và đang lập chuẩn bị triển khai tiếp giai đoạn 2. Công tác thu ngân sách, đến nay ước đạt 1.328 tỷ đồng, đạt gần 40% dự toán, tăng 3,22% so cùng kỳ; Doanh thu du lịch cũng tăng trên 10% so với cùng kỳ; Doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều mô hình hiệu quả nên sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản cũng tăng trên 4% so với cùng kỳ.