Bạc Liêu: Tập trung xử phạt vi phạm không đeo khẩu trangChiều nay (5/2), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký ban hành Công văn số 467/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó chỉ đạo tập trung xử phạt vi phạm không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Tại Công văn của UBND tỉnh Bạc Liêu nêu rõ: Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, các Cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt các nội dung gồm: Chỉ đạo tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hướng dẫn  nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5k của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế).

Đồng thời, kiên quyết xử lí nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dich, trong đó tập trung xử phạt vi phạm về đeo khẩu trang (Không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi đến các cơ sở khám, chữa bệnh tại các điểm công công, nơi tập trung đông người, khi đi làm tại các nhà máy, xí nghiệp, khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng).  

Bạc Liêu: Tập trung xử phạt vi phạm không đeo khẩu trangBạc Liêu tập trung xử phạt người dân vi phạm không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà (ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, hướng dẫn các cơ quan báo chí tăng thời lượng tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và chỉ đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh tăng cường tuyên truyền, cổ động phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. Đề nghị Đài Phát thanh &Truyền hình tỉnh liên tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (Trong đó lưu ý tuyên truyền hướng dẫn người dân đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID -19), trên các bản tin hàng ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm văn hóa, thể thao các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền cổ động (Tổ chức phát loa lưu động thường xuyên, liên tục) về công tác phòng, chống dịch và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-9 thao quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo tạm dừng một số cuộc họp mặt nhân dịp Tết Nguyên đán và dừng các hoạt động tập trung đông người và cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học, nhằm chủ động dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh./.

Trong Nghĩa - Tăng Định
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất