Bạc Liêu thực hiện nghiêm các phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnhNgày 5/6, Bạc Liêu đã tăng cường và thực hiện nghiêm việc quản lý các phương tiện lưu thông, nhất là các phương tiện vận chuyển hành khách, các phương tiện vận tải đến từ các địa phương có dịch. Đồng thời, các phương tiện buộc phải dừng xe và thực hiện đầy đủ các thủ tục khai báo Y tế trước khi lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Theo đó, chiều ngày (4/6), UBND tỉnh Bạc Liêu đã có công văn số 2175/UBND-KGVX về việc cách ly người phố Hồ Chí Minh vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, việc cách ly nhằm tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước xuất hiện các ổ dịch, một số ổ dịch chưa xác định rõ nguồn lây lan. Đặc biệt, TP.Hồ Chí Minh tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm nguy hiểm, lây lan nhanh và trên địa bàn huyện Hòa Bình đã có ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng có liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ TP. Hồ Chí Minh.

Bạc Liêu thực hiện nghiêm các phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnhBạc Liêu thực hiện nghiêm các phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnhBạc Liêu thực hiện nghiêm quản lý các phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt được kết quả cao nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng đề nghị các lực lượng chức năng, nhất là tại các điểm chốt giao thông, các cơ quan đơn vị có liên quan, quản lý chặt chẽ cách ly y tế đối với người từ TP. Hồ Chí Minh vào địa bàn tỉnh. Nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19 phải đưa ngay đến Trung tâm y tế cấp huyện hoặc Trạm y tế cấp xã nơi đóng chốt để tiến hành cách ly tạm thời và báo cáo cấp trên xin chủ trương xử lý.

Tất cả những người còn lại từ TP. Hồ Chí Minh về (trừ trường hợp trên) thì cách ly Y tế 21 ngày tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí tại cơ sở lưu trú) thời gian tính từ ngày rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, yêu cầu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (đối tượng trả phí).

Trong văn bản của UBND tỉnh Bạc Liêu cũng ghi rỏ, các đối tượng từ TP. Hồ Chí Minh về không chấp hành việc cách ly y tế nêu trên thì không cho vào địa bàn. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly nêu trên kể từ 00 giờ ngày 5/6.

Đại úy Nguyễn Phi Công - Phụ trách công tác tại chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Kể từ khi bắt đầu ca trực từ 07 giờ sáng đến thời điểm hiện tại thì lượng xe đổ về từ thành phố Hồ Chí Minh về Bạc Liêu tương đối ít. Đối với các xe tải được xác định từ vùng dịch trở về, lực lượng chức năng công tác tại chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu quay đầu xe; hoặc lấy xe tải tại Bạc Liêu để luân chuyển hàng hóa, sau đó tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ xe.

Theo Thiếu tá Phan Duy Khánh - Trợ lý Quân lực Ban CHQS huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu: Quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng tiếp xúc với rất nhiều công dân từ các địa phương khác về, đồng thời, chúng tôi cũng quán triệt được nhiệm vụ, giữ được khoảng cách an toàn. Đồng thời, đề nghị người dân chấp hành tốt các khoảng cách và khai báo y tế.

Bạc Liêu thực hiện nghiêm các phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnhĐồng thời, các phương tiện buộc phải dừng xe và thực hiện đầy đủ các thủ tục khai báo Y tế trước khi lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Theo ghi nhận phóng viên Báo PLVN, tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh, các lực lượng được triển khai đầy đủ, đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng trong việc hướng dẫn người và phương tiện tiến hành khai báo y tế trước khi ra vào tỉnh. Người dân luôn tuân thủ theo các hướng dẫn, yêu cầu của lực lượng chức năng, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả cao nhất.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 79/KH-UBND về kế hoạch tổ chức chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng ban hành Công văn số 2026/UBND-KGVX về việc chỉ đạo tăng cường nắm chắc địa bàn; tuyên truyền người Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương. Trường hợp trở về phải khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Trước đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ lập chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh, gồm 15 chốt chính (5 chốt đường bộ, 10 chốt đường thủy) và 57 chốt phụ, để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến Bạc Liêu./.


Bài liên quan