Bạc Liêu:Sai phạm trong dự án Khu dân cư Nọc Nạng, nhiều lãnh đạo Giá Rai bị liên đới trách nhiệmTheo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vào ngày 6/6, cơ quan này vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Việt Trung (SN 1984) - Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, năm 2011, ông Nguyễn Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc đã trúng gói thầu xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, tại phường 1, thị xã Giá Rai, có quy mô 11 hecta, với giá thầu hơn 63 tỉ đồng. Sau đó, công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền. 

Liên đới trách nhiệm trong dự án Khu dân cư Nọc Nạn, nhiều lãnh đạo Giá Rai bị kỷ luật

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Việt Trung - Giám đốc Cty TNHH Thiên Phúc (nguồn báo CAND)

Mặc dù, Công ty này chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất nhưng UBND TX.Giá Rai có công văn gửi UBND tỉnh Bạc Liêu xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Thiên Phúc. Trong khi hạ tầng dự án chưa được đầu tư hoàn thiện, lại có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong tay nên Công ty TNHH Thiên Phúc đã bán nền tràn lan cho người dân. Nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất dự án, có trường hợp một nền bán cho nhiều người nhưng không được công ty giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giao đất nền.


Trước khi Cơ quan Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành điều tra vụ việc, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện Công ty TNHH Thiên Phúc có nhiều sai phạm như: không đầu tư cơ sở hạ tầng; thế chấp, cầm cố Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nhiều nơi; nhận tiền của người dân nhưng không giao đất; gian dối trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất… có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên đới trách nhiệm trong dự án Khu dân cư Nọc Nạn, nhiều lãnh đạo Giá Rai bị kỷ luật

Trụ sở Cty TNHH Thiên Phúc

Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu trong thời gian chờ kết luận của cơ quan điều tra, UBND TX. Giá Rai phải chỉ đạo tạm dừng việc triển khai dự án, quản lý chặt chẽ việc xây dựng của các hộ dân; tạm dừng việc cho phép Công ty Thiên Phúc chuyển nhượng đối với số nền còn lại của dự án Khu dân cư Nọc Nạng.

Liên đới trách nhiệm trong dự án Khu dân cư Nọc Nạn, nhiều lãnh đạo Giá Rai bị kỷ luật

Dự án Khu dân cư Nọc Nạng hiện nay giống bãi đất hoan nhưng đã được phân lô, bán nền.


Liên đới trách nhiệm trong những sai phạm của dự án xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, tại cuộc họp kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ TX. Giá Rai vào ngày 5 - 6/6 vừa qua, các ông: Mai Chí Tính, nguyên Phó bí thư, nguyên Chủ tịch UBND TX.Giá Rai; ông Võ Văn Phượng, nguyên Phó chủ tịch UBND TX. Giá Rai, nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính; ông Nguyễn Văn Trận, nguyên Phó chủ tịch UBND TX. Giá Rai, hiện là Bí thư Phường Hộ Phòng; ông Ngô Văn Hà, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, hiện là Bí thư Phường Láng Tròn bị kiểm điểm với hình thức kỷ luật Đảng. 
Riêng ông Dương Văn Bền, nguyên Bí thư TX.Giá Rai và ông Nguyễn Văn Vĩnh, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án TX. Giá Rai, hiện là Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu bị kiểm điểm rút kinh nghiệm./.

Thanh An

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất