(Bắc Ninh). Chủ Đầu Tư Công Ty Cổ Phần Đông Đô, có hay không đang phân lô bán nền trái quy định?(PLVN)- Thời gian vừa qua Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân và bạn đọc về dự án “Khu nhà ở tái định cư cho các hộ dân trong hành lang bảo vệ đê và quỹ đất đấu giá QSDĐ tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh” do Chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Đông Đô vừa nhận quyết định trúng đấu giá và chưa có cơ sở hạ tầng đã đưa ra bán.

Dự án chưa xong đã có rất nhiều sàn bất động sản chào bán trên các trang mạng. Không biết tại phường Vạn An, tỉnh Bắc Ninh còn tồn tại nhiều dự án như thế này hay không?

Dư luận cũng quan tâm, trách nhiệm của cơ quan chức năng phê duyệt dự án này ra sao, có làm đúng thủ tục đấu giá, hồ sơ trúng thầu, việc giải tỏa đền bù có thỏa đáng cho người dân hay không?

(Bắc Ninh). Chủ Đầu Tư Công Ty Cổ Phần Đông Đô, có hay không đang phân lô bán nền trái quy định?

(Tổng quan sơ đồ dự án Vạn Phúc – Vạn An)

 (Bắc Ninh). Chủ Đầu Tư Công Ty Cổ Phần Đông Đô, có hay không đang phân lô bán nền trái quy định?  (Bắc Ninh). Chủ Đầu Tư Công Ty Cổ Phần Đông Đô, có hay không đang phân lô bán nền trái quy định?

Theo ghi nhận của  phóng viên Báo PLVN thì hiện tại dự án chưa có cơ sở hạ tầng, trên thực tế mới có quyết định trúng đấu giá, tuy nhiên, chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Đông Đô vẫn đã tiến hành chào bán dự án công khai và hoạt động này được cho là khá rầm rộ. Người dân nơi đây đang đặt ra câu hỏi: "dự án này đã có giấy tờ pháp lý đầy đủ? Về hoạt động kinh doanh bất động sản có được thực hiện đúng quy định nhà nước hay không. Tại dự án có sơ đồ thiết kế cơ sở hạ tầng hay không?"

Bên cạnh đó,  hình thức mua bán trao tay (chưa có sổ đỏ) thì trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Cũng là câu hỏi nổi cộm trong những thắc mắc của người dân.

(Bắc Ninh). Chủ Đầu Tư Công Ty Cổ Phần Đông Đô, có hay không đang phân lô bán nền trái quy định?

Bằng những lời chào mời rất hấp dẫn cho dự án mới ký quyết định số 412/QĐ-UBND, ký ngày 03/09/2020 về việc phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh; mỗi ngày, những nhân viên kinh doanh dự án này đã tiến hành giao dịch với rất nhiều khách hàng, cùng số tiền hàng chục triệu đồng trong mỗi hợp đồng được ký. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng chục, hàng trăm khổ chủ tin tưởng vào dự án và những lời chào mời kia phải đối diện với những rắc rối về thủ tục pháp lý để có thể sở hữu được ngôi nhà mơ ước.

Đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh, cùng các Sở ban ngành rà soát, vào cuộc, kiểm tra, thanh tra dự án mà Chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Đông Đô đang làm có đúng với quy định của pháp luật hay không?

Báo PLVN sẽ tiếp tục tới bạn đọc và người dân thông tin sớm nhất khi có buổi làm việc với các cơ sở, ban ngành của tỉnh Bắc Ninh.

  Đồng Mão, Lê Thùy