Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bỏ về vì tòa cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh không triệu tập được bác sĩ Trần Hoa SenCho rằng việc TAND Cấp cao tại TP HCM không triệu tập được bác sĩ Trần Hoa Sen ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, nên bác sĩ Chiêm Quốc Thái bỏ về.

Sáng 19/6, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc, 42 tuổi (Việt kiều Mỹ) và 6 đồng phạm đến TAND Cấp cao tại TP HCM khá sớm. Họ đã chấp hành xong hình phạt theo bản án sơ thẩm nên được tại ngoại tham gia phiên tòa phúc thẩm về tội Cố ý gây thương tích, trong đó bà Ngọc bị xác định vai trò chủ mưu.

Theo HĐXX, tòa đã ra quyết định dẫn giải bà Trần Hoa Sen. Tuy nhiên, thời điểm công an đến thực hiện quyết định dẫn giải, bà Trần Hoa Sen không có mặt tại địa phương; đồng thời bà Trần Hoa Sen có đơn xin xét xử vắng mặt nên HĐXX sẽ tiếp tục phiên xử.

Đại diện luật sư của ông Chiêm Quốc Thái cho biết cần phải triệu tập bà Trần Hoa Sen đến tòa. Ở phiên phúc thẩm lần trước, ông Thái đã cung cấp thêm nhiều chứng cứ mới, việc có mặt của bà Trần Hoa Sen (người được ông Thái cho là liên quan đến vụ bà Ngọc thuê giang hồ), là cần thiết. Tuy nhiên hôm nay bà Sen tiếp tục không có mặt.

Toa khong ap giai ba Tran Hoa Sen den phien phuc tham, bac si Chiem Quoc Thai noi gi?
Ông Chiêm Quốc Thái bức xúc bỏ phiên tòa phúc thẩm. 

Sau thời gian vào thảo luận, HĐXX tuyên bố tiếp tục phiên làm việc phúc thẩm dù không có mặt bà Trần Hoa Sen.

Bức xúc trước kết quả “vẫn xử” của phiên tòa, ông Chiêm Quốc Thái tức giận bỏ về, không ở lại theo dõi phiên làm việc xét xử bà Ngọc cùng đồng phạm, các luật sư của ông Thái vẫn ở lại.

“Tôi không hiểu tại sao đến 5 lần mà tòa không áp giải được bà Sen tới phiên xét xử, trong ghi âm tôi đã cung cấp hết cho tòa rồi, tôi muốn có mặt của bà Sen. Khi giang hồ chém tôi xong, tôi đăng facebook nghi ngờ bà Sen thì có người đến hăm dọa".

"Ngọc với giang hồ bàn nhau nhưng không lấy số điện thoại nhau, thỏa thuận giá 1 tỷ thì thông qua ai? Nay tòa không có bà Sen mà vẫn xử thì tôi cần thiết gì ở phiên tòa này, con nít cấp 2 nó còn biết. Người giao dịch đó là bà Sen, chẳng có gì mà phải xử hết”, ông Thái bức xúc.

Toa khong ap giai ba Tran Hoa Sen den phien phuc tham, bac si Chiem Quoc Thai noi gi?-Hinh-2
 Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và bị cáo Thanh.

Tòa tiếp tục làm việc, dành nhiều thời gian xét hỏi bị cáo Hồng Ngọc và Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, được thuê chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái) nhằm làm rõ vai trò của bà Sen trong vụ án.

Luật sư đại diện cho ông Thái cho biết điều mà phía ông Thái quan tâm nhất là vai trò của bà Trần Hoa Sen.

"Ở đây, chúng tôi thấy có một cuộc sắp đặt gặp gỡ giữa bị cáo Ngọc và bị cáo Thanh (2 người không quen biết), do bà Hoa Sen kết nối. Bởi không thể nào ngay buổi gặp đầu tiên giữa 2 người không quen biết lại có thể chia sẻ chuyện "thầm kín" về mâu thuẫn vợ chồng như vậy.

Cả 2 bị cáo Ngọc - Thanh tại nhà bà Sen đã có cuộc gặp gỡ "mờ ám" trong buồng, nếu không có sự cho phép của bà Sen thì sao 2 bị cáo lại tự nhiên vô đó được.

Sau buổi gặp gỡ đó, Ngọc với Thanh không lấy số điện thoại của nhau, cả 2 bị cáo cũng cho biết nhờ bà Sen liên hệ...".

Cho nên, phía bị hại Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Trần Hoa Sen có liên quan đến vụ chém bác sĩ Thái, cần phải làm rõ vấn đề này.

Sau khi tiến hành nghị án, HĐXX nhận thấy vụ việc có nhiều phát sinh, tính chất phức tạp nên sẽ nghị án kéo dài. HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 7h30 ngày 22/6 ở TAND cấp cao tại TP.HCM.

Theo án sơ thẩm, năm 2011, bà Ngọc kết hôn với ông Thái sau nhiều năm sống như vợ chồng. Từ năm 2014, hai người xảy ra nhiều mâu thuẫn trong việc giải quyết ly hôn.

Trong lần đến nhà bà Sen (tháng 3/2018), Ngọc gặp Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) và kể cho người này nghe chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội. Nữ Việt kiều thuê người này đánh "dằn mặt", gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỷ đồng. Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Sen nhờ chuyển cho Thanh.

Thực hiện thỏa thuận, Thanh gọi đàn em bàn kế hoạch chém ông Thái. Khuya 28/3/2018, bác sĩ vừa ra khỏi nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ thì bị nhóm Thanh xông đến chém trúng lưng, thương tích 5%.

Cuối tháng 6/2019, TAND TP HCM tuyên phạt Ngọc 18 tháng tù, Thanh 15 tháng tù, 5 đàn em của Thanh lĩnh 16 tháng tù.

Theo Hoàng Phúc Vietnamdaily 


Bài liên quan