Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo, đề nghị điều tra vai trò bà Trần Hoa SenBác sĩ Chiêm Quốc Thái vừa có đơn gửi TAND TPHCM kháng cáo bản án tuyên trước đó đồng thời nêu rõ HĐXX cấp sơ thẩm đã không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án. Theo ông Thái, bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng là đồng phạm giúp sức để hành vi chém ông.

Hôm nay (7/3), TAND TPHCM đã tiếp nhận đơn kháng cáo của bác sĩ Chiêm Quốc Thái, bị hại trong vụ án “Cố ý gây thương tích” mà TAND TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên án vào ngày 26/6.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo, đề nghị điều tra vai trò bà Trần Hoa Sen - ảnh 1

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tân Châu

Theo Đơn kháng cáo, bác sĩ Thái nêu 6 lý do dẫn đến ông kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đó là HĐXX cấp sơ thẩm đã không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án. Theo ông Thái, bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng là đồng phạm giúp sức để hành vi chém ông Thái được thực hiện và hoàn thành.

Ngoài ra, theo kháng cáo cho thấy bà Phạm Thị Như Khuê cũng có vai trò giúp sức trong vụ án. “Trong lời khai bà Ngọc khai rõ, bà Khuê là người đứng trước phòng vệ sinh nữ tại phòng khám của bà Sen và bà Ngọc đã lấy 500 triệu từ trong túi xách bà Khuê ra và đem vào nhà vệ sinh đưa cho bà Sen nhờ chuyển cho ông Thanh chém tôi” – bác sĩ Thái nêu trong kháng cáo.

Đơn kháng cáo cho rằng  bản sơ thẩm tuyên đã không làm rõ hành vi của bị cáo Tuấn và Ngôn. Theo đó, Tuấn đã  dùng dao chém trực tiếp từ trên đầu ông Thái xuống và Tuấn cầm dao tiếp tục truy sát ông này đến khi nạn nhân chạy được vào trong xe ô tô; Ngôn đã chém vào lưng trên của ông Thái .“Tôi đề nghị  làm rõ tội danh của Tuấn và Ngôn có phải cố sát  tôi hay không?” – Kháng cáo ông Thái nêu.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo, đề nghị điều tra vai trò bà Trần Hoa Sen - ảnh 2

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TPHCM. Ảnh: Tân Châu

Ngoài ra, đơn kháng cáo cũng có đoạn nêu lời khai bà Ngọc đã đưa cho bà Sen 2 lần, mỗi lần 500 triệu đồng, một lần tại phòng ngủ nhà bà Sen và một lần tại nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen, hoàn toàn phù hợp với số tiền bà Ngọc đã thỏa thuận thuê ông Thanh chém ông Thái giá 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà Sen chỉ thừa nhận đã nhận 500 triệu của bà Ngọc tại nhà vệ sinh.

Vụ án này như Tiền Phong đã đưa tin, chiều 26/6, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM tuyên phạt Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, Việt kiều Mỹ, vợ cũ bác sĩ Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc Cty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TPHCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng) – cùng về tội “Cố ý gây thương tích” cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Theo nội dung bản án, bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2. Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc gửi đơn ly hôn.

Tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen, công tác tại phòng khám Hồng Lạc ở quận 10 chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc gặp và biết Phan Nguyễn Duy Thanh. Bà Ngọc kể lại mâu thuẫn với chồng cho Thanh nghe thì Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc với giá 1 tỷ đồng.

Bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám của bà Sen nhờ đưa cho Thanh. Thanh đã ra lệnh cho đàn em bàn bạc, lên kế hoạch và chém ông Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bà Ngọc và 5 người tham gia chém ông Thái bị bắt và bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Sau khi các bị can bị bắt, thì Danh Tiến bỏ trốn về tỉnh Cà Mau tới tháng 2/2019 thì bị công an bắt giữ.

Nguồn Tienphong


Bài liên quan