Bác sĩ nhi khoa 71 tuổi bị kết án vì xâm hại tình dục 31 trẻ emTừ năm 2000, bác sĩ nhi khoa Johnnie Barto đã bị tố cáo xâm hại tình dục 2 bé gái nhưng tòa án đã bác bỏ.

Bác sĩ nhi khoa 71 tuổi bị kết án vì xâm hại tình dục 31 trẻ emJohnnie Barto, cựu bác sĩ nhi khoa ở Pennsylvania đã bị tuyên án vào ngày 18/3/2019 về 31 vụ tấn công tình dục trẻ em trong nhiều năm liền.

Bác sĩ Johnnie Barto của Johnstown sẽ bị kết án với hàng chục tội danh, bao gồm tấn công tình dục, quấy rối, không đứng đắn nghiêm trọng và gây nguy hiểm cho trẻ em. Các công tố viên cho biết tên bác sĩ này đã dành hàng thập kỷ lạm dụng các bé trai và bé gái trong phòng khám nhi tại một bệnh viện ở Pennsylvania và tại các bệnh viện địa phương. Các nạn nhân thường ở độ tuổi từ 8 đến 12, đặc biệt có cả một trẻ sơ sinh.

Barto đã nhận tội vào tháng 12 năm 2018  với một số tội danh và không có đồng phạm. Ông đã bị bỏ tù chờ ngày ra tòa xét xử và tuyên án. Luật sư của ông, David Weaver, đã nói Barto đã có thái độ sám hối nhưng mọi việc đã muộn.

Bác sĩ nhi khoa 71 tuổi bị kết án vì xâm hại tình dục 31 trẻ em

Nhà chức trách đã có cơ hội ngăn chặn Barto vào năm 2000, khi ông xuất hiện trước Hội đồng Y khoa Pennsylvania với cáo buộc hành chính rằng ông đã quấy rối hai cô gái trẻ vào những năm 1990. Nhưng tòa đã bác bỏ vụ việc và cho phép ông tiếp tục hành nghề y với lý do những cáo buộc này là "không phù hợp với danh tiếng của bác sĩ". Vào thời điểm đó, bác sĩ nhi khoa nổi tiếng đã có rất nhiều sự hỗ trợ trong cộng đồng để đạt được kết quả này.

Barto, hiện 71 tuổi, đã tiếp tục quấy rối ít nhất một chục bệnh nhân trẻ trước khi bị bắt vào tháng 1 năm 2018, thông tin từ văn phòng tổng chưởng lý tiểu bang.

Một cựu thành viên hội đồng Bồi thẩm đoàn, Vivian Lowenstein, người đã bỏ phiếu tước giấy phép của Barto, nói với Associated Press năm ngoái rằng cô "phát ốm vì điều đó" và trường hợp này là một ví dụ về cách các nhà quản lý, bác sĩ của Pennsylvania thường tự tìm ra lối thoát.

Cơ quan quản lý đã không bình luận về quyết định năm 2000 của tòa án. 


Bài liên quan