fspin 'Bạch Tuyết đời thực' của Disney qua đời - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

'Bạch Tuyết đời thực' của Disney qua đờiMarge Champion từng được Walt Disney lựa chọn để làm mẫu cho nhân vật Bạch Tuyết. Bà qua đời do sức khỏe già yếu, thọ 101 tuổi.

Ngày 21/10, New York Times đưa tin huyền thoại làng múa Marge Champion, phiên bản Bạch Tuyết đời thực của Disney Channel, đã qua đời ở tuổi 101. Thông tin được biên đạo múa Pierre Dulaine, người quen của bà Champion, chia sẻ rộng rãi với truyền thông.

Gregg Champion, con trai của huyền thoại múa, cũng đã xác nhận với New York Times điều này. Anh cho biết trước khi mất, bà Marge đã ở cùng con cháu tại California được 6 tháng, từ ngày đại dịch bùng phát.

Marge Champion qua doi anh 1

Marge Champion là người góp phần làm nên thành công cho hoạt hình Bạch Tuyết và bảy chú lùn của Disney. Ảnh: Getty.

Tại Hollywood, Marge Champion được mệnh danh là huyền thoại Broadway, đóng chính trong Show Boat và nhiều tác phẩm kinh điển. Ngôi sao quá cố từng giành giải Emmy trong sự nghiệp.

Song, Marge Champion được nhớ nhất với biệt danh Bạch Tuyết đời thực của hãng Disney. Bà từng làm mẫu mô phỏng cho nhân vật này, góp phần làm nên thành công cho bộ phim hoạt hình kinh điển.

Theo The Hollywood Reporter, Marge Champion sinh ra trong gia đình có truyền thống về nghề múa. Ông Ernest Belcher, cha của Champion, đã giới thiệu con gái cho Walt Disney. Sự nghiệp của bà bắt đầu từ đó.

Trước khi hoạt hình Bạch Tuyết và bảy chú lùn phát hành năm 1937, ê-kíp đã mời Marge Champion làm biên đạo múa, người mẫu mô phỏng chuyển động và nét mặt của Bạch Tuyết để làm sống động nhân vật hoạt hình.

Ở tuổi 14, Marge Champion được gọi là Bạch Tuyết đời thực của Disney. Bà biểu diễn 2 lần mỗi tháng, ký hợp đồng trong hai năm với giá 10 USD/ngày.

Trong cuộc phỏng vấn với Archive of American Television năm 1998, bà Marge nói: "Không ai trong số họ là thiếu nữ và biết cách làm nhiều thứ. Phần lớn các nhà làm phim trước đây chỉ mô phỏng nhân vật từ tưởng tượng".

Sau Bạch Tuyết, Marge Champion tiếp tục làm người mẫu mô phỏng cho nhiều nhân vật khác như Cô tiên xanh trong Pinocchio (1940), Hà mã lục bình trong Fantasia (1940) và Mr Stock trong Dumbo (1941).

zingnews.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất