Bài 1: TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt“Cơ sở này chỉ được phép thực hiện các dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ. Mọi vấn đề liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp có xâm lấn hay khám chữa bệnh đều không được cấp phép. Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm hành chính, hiện tại đang làm các thủ tục để đơn vị nộp phạt". Ông Đinh Trọng phó chủ tịch UBND Phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

 

Bài 1: TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt

TMV Quốc tế Nam Hàn có địa chỉ tại số 77 trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy (Hà Nội)

Hoạt động trái quy định suốt thời gian dài

Thời gian gần đây, tại địa chỉ số 77 trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy (Hà Nội) xuất hiện một thẩm mỹ viện (TMV) khá lớn với cái tên khá mĩ miều -  TMV Quốc tế Nam Hàn. Theo một số hộ kinh doanh gần đó cho biết, TMV này mới hoạt động được vài tháng, tuy nhiên lượng khách đến rất đông.

Bài 1: TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt

Các dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật được quảng cáo với giá rất rẻ

Hằng ngày, trên các trang fanfage facebook có tên: Phẫu thuật mũi Nam Hàn và chuyên gia nâng mũi Bùi Tuyên liên tục đăng tải các nội dung tư vấn bằng hình ảnh, clip về hoạt động phẫu thuật làm đẹp của cơ sở này.

Những lời quảng cáo có cánh được Viện thẩm mỹ này tung ra như: “Nâng mũi đẹp không góc chết chỉ sau 8 ngày; môi tim đẹp hoàn hảo chỉ sau 5 ngày; khắc phục ngay mũi tẹt, cằm lẹm - sỡ hữu ngay gương mặt baby đẹp chuẩn Hàn… Dr Tuyên Bùi – "Chuyên gia nâng mũi" - thuộc Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc trực tiếp thực hiện… đã thu hút được hàng nghìn người có nhu cầu làm đẹp theo dõi các trang fanfage của TMV quốc tế Nam Hàn.

Bài 1: TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt

Giá nâng ngực được quảng cáo chỉ 39 triệu đồng

Thậm chí trên các thông tin quảng cáo TMV Quốc tế Nam Hàn nêu rõ  đơn vị này được thành lập vào tháng 4 năm 2010, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 01G8024200 cấp bởi UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trên trang facebook chính thức của TMV này là Nâng mũi Magic Line – Viện thẩm mỹ quốc tế Nam Hàn quảng cáo rằng: “Quy mô của TMV Quốc tế Nam Hàn gồm một toà nhà sáu tầng hiện đại, 35 giường dịch vụ, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên đông đảo được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp…”.

TMV này vận hành với 5 chức năng chính là điều trị da liễu, phun xăm thẩm mỹ, các dịch vụ làm đẹp có phẫu thuật, không phẫu thuật, các dịch vụ làm đẹp công nghệ cao. 

Bài 1: TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt

Cơ sở này liên tục trực tiếp những ca phẫu thuật để quảng cáo 

Đã lập biên bản, đang chờ quyết định xử phạt

Thế nhưng, đi sâu vào tìm hiểu, phóng viên phát hiện TMV chưa được cấp phép thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ có tính chất xâm lấn. Cụ thể, trong giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 01G8024200 (Đăng ký lần đầu, ngày 10 tháng 4 năm 2019) do phòng kinh tế quận Cầu Giấy cấp thì  hộ kinh doanh thẩm mỹ quốc tế Nam Hàn có mã ngành nghề 96390 cơ sở này chỉ được phép thực hiện các dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ. Vậy thông tin đơn vị này được thành lập vào tháng 4 năm 2010, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 01G8024200 cấp bởi UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội là như thế nào? phải chăng đơn vị vẽ ra giấy chứng nhận để lừa dối khách hàng?

Bài 1: TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 01G8024200 (Đăng ký lần đầu, ngày 10 tháng 4 năm 2019) do phòng kinh tế quận Cầu Giấy cấp. Ảnh UBND phường Quan Hoa cung cấp

Xác nhận về nội dung trên ông Đinh Trọng phó chủ tịch phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy,  Hà Nội cho biết: 

Vừa quan, UBND phường Quan Hoa phối hợp với đoàn liên ngành của Quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra cơ sở Nam Hàn. Kết quả kiểm tra; cơ sở có 6 tầng, tầng 1 là nơi đón tiếp, tầng 2,3,4 có giường để chăm sóc da, trên tầng 5 có phòng đề là phòng phẫu thuật. Bên cạnh đó họ  cũng dán niêm phong thể hiện không hoạt động. Đối với việc quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính hiện tại đang làm các thủ tục để đơn vị nộp phạt về các hành vi “quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

Để làm rõ hơn hoạt động của TMV này, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) và được biết, cơ sở này không phải cơ sở khám chữa bệnh, không được phép xâm lấn. 

Bài 1: TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt

Người được cho là bác sĩ (Bùi Văn Tuyên) quảng cáo cho  TMV quốc tế Nam Hàn không nằm trên hệ thống quản lý của sở y tế Hà Nội và cũng  không được cấp chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Về thông tin một số bác sĩ, ekip  thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đang quảng cáo cho TMV Quốc tế Nam Hàn không đủ năng lực chuyên môn.  Ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh đã xác minh: Những người được cho là bác sĩ của TMV quốc tế Nam Hàn không nằm trên hệ thống quản lý của sở y tế Hà Nội và cũng  không được cấp chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Thành phố cũng đã phân cấp, các cơ sở Spa, thẩm mỹ Sở Y tế không cấp phép nên trách nhiệm quản lý thuộc về chính quyền địa phương. 

Vậy trách nhiệm của chính quyền địa phương đến đâu, những người tự xưng bác sĩ để quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ cho hộ kinh doanh cá thể TMV quốc tế Nam Hàn Là ai chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong số báo sau. 

Bảo An
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất