Bài 2: TMV quốc tế Nam Hàn “ngồi trên” pháp luật bất chấp dư luận ?Hộ kinh doanh cá thể TMV (Thẩm mỹ viện) Quốc tế Nam Hàn là cơ sở làm đẹp thông thường không xâm lấn thế nhưng lâu nay công khai quảng cáo các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật như: Nâng ngực, nâng mũi, độn cằm; hạ thấp gò má, treo cung mày, cắt môi.. Thậm chí "Bác sĩ thẩm mĩ" được quảng cáo là giảng viên đại học Y và từng tu nghiệp tại Hàn Quốc. Nhưng theo điều tra của PV thì người này đang giả mạo, lừa dối, đùa giỡn trên sức khỏe, tính mạng khách hàng.

Bài 2: TMV quốc tế Nam Hàn “ngồi trên” pháp luật bất chấp dư luận  –  chính quyền Quận Cầu giấy đang ở đâu?TMV Quốc tế Nam Hàn có địa chỉ tại số 77 trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy (Hà Nội)

Báo Pháp luật Việt Nam ngày 08/9/2019 đăng tải bài viết “TMV Quốc tế Nam Hàn bị lập biên bản đang chờ xử phạt” phản ánh việc Hộ kinh doanh cá thể thẩm mỹ Quốc tế Nam Hàn quảng cáo các dịch vụ làm đẹp bằng phương pháp xâm lấn, phẫu thuật vượt quá chức năng thực hiện đang chờ xử phạt. Thế nhưng theo ghi nhận đơn vị này vẫn  hoạt động và quảng cáo thậm chí còn rầm rộ hơn trước khi  bị lập biên bản hành chính.

Nghiêm trọng hơn, "Bác sĩ thẩm mĩ"  được quảng cáo là giảng viên đại học Y và từng tu nghiệp tại Hàn Quốc tại Thẩm mĩ viện (TMV) Nam Hàn là  người thực hiện phẫu  thuật cho khác hàng lại không đủ trình độ cũng như giấy  phép hành nghề.

Tại một số  fanpage của Dr Tuyên Bùi – bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nam Hàn cũng đăng tải nhiều hình ảnh, video về hoạt động thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, nâng ngực… cho khách hàng.

Thông tin giới thiệu tại đây cũng tung hô vị bác sĩ này đã có 5 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, từng du học tại Hàn Quốc về ngành “phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu” và nhất là đang công tác và làm việc tại Khoa Tạo hình thẩm mỹ tại Viện Bỏng Quốc gia, Giảng viên tại Đại học Y Hà Nội. Vị này được tung hô như một trong số ít bác sĩ “giỏi” thuộc Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc…

Bài 2: TMV quốc tế Nam Hàn “ngồi trên” pháp luật bất chấp dư luận  –  chính quyền Quận Cầu giấy đang ở đâu?Trong khi đang chờ sử phạt, trên một số trang mạng xã hội nhân viên vẫn tư vấn, lôi kéo khách hàng đến TMV quốc Tế Nam Hàn để phẫu thuật 

Thế nhưng, trong quá trình xác minh tìm hiểu chúng tôi nhận thấy TMV quốc tế Nam Hàn cũng như cá nhân người tự xưng bác sĩ này rất "giàu trí tưởng tượng " khi vẽ ra hàng loạt thông tin hồ sơ mĩ miều mang tên Dr Tuyên Bùi.

Trên thực  tế  theo tìm hiểu của PV, “Bác sỹ” Tuyên Bùi tên thật là Bùi Văn Tuyên, sinh năm 1990. Anh ta tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y 1, chuyên ngành Điều dưỡng Trung cấp. Năm 2013, Bùi Văn Tuyên đạt được chứng nhận đào tạo liên tục chương trình chuyển đổi kĩ thuật viên gây mê hồi sức học phần II tại Bệnh viện Bạch Mai.

Vị “bác sĩ” giàu kinh nghiệm này cũng không có bằng cấp liên quan tới chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình, nhưng lại được giới thiệu là bác sĩ phẫu thuật chính tại TMV Quốc tế Nam Hàn, khiến không ít khách hàng lo lắng tới sức khỏe, tính mạng khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Để có cái nhìn khách quan về sự việc này phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc nhiều lần với hộ kinh doanh cá thể TMV Quốc tế Nam Hàn. Thế nhưng nhân viên TMV này cho biết chủ cơ sở này đang bận mở chi nhánh trong Miền Nam không thể tiếp báo chí được, khi nào chủ cơ sở về sẽ liên hệ làm việc với Báo. Đến nay đã gần 1 tháng trôi qua cơ sở này vẫn im lặng và ngang nhiên hoạt động thách thức pháp luật xem thường công luận.

Bài 2: TMV quốc tế Nam Hàn “ngồi trên” pháp luật bất chấp dư luận  –  chính quyền Quận Cầu giấy đang ở đâu?Nhiều người hoài nghi nếu như không có "bảo kê" liệu rằng cơ sở thẩm mỹ này có ngang nhiên sai phạm như vậy không?

Trao đổi nhanh với phóng viên Phó phòng tổ chức cán bộ trường Đại học Y Hà Nội được biết: Sau khi nhận được thông tin từ Báo Pháp luật Việt Nam qua rà soát kiểm tra hồ sơ cán bộ, giáo viên toàn trường “ Trường đại học Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định không có giảng viên Bùi Văn Tuyên đã và đang công tác tại trường”.

Theo nguồn tin của chúng tôi bệnh viện Bỏng Quốc gia (Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác) cũng lên tiếng xác nhận “Bệnh viện không có bác sĩ Bùi Văn Tuyên đã và đang công tác tại viện Bỏng Quốc gia”.

Thậm chí một số thông tin cho rằng  Bùi Văn Tuyên vừa mới tốt nghiệp trường Đại học Y Dược Thái Bình, chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa cũng không chính xác bởi trong ngày 27/9/2019 trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng đào tạo trường Y Dược Thái Bình  cho biết qua quá trình rà soát kiểm tra từ năm 2005 đến nay trường cũng không có sinh viên nào như vậy.

Theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh: Người hành nghề đã có chứng chỉ chuyên khoa định hướng Tạo hình thẩm mỹ và đã thực hành đủ 18 tháng về chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Bệnh viện theo quy định tại Điểm a, Khoản 1 Điều 28 Luật Khám bệnh, chữa bệnh thì đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Bài 2: TMV quốc tế Nam Hàn “ngồi trên” pháp luật bất chấp dư luận  –  chính quyền Quận Cầu giấy đang ở đâu?

Để những kẻ mạo danh quảng cáo hoạt động công khai như vậy trách  của quận Cầu Giấy ở đâu? Hay phải đợi đến khi có sự cố mới nháo nhào lo khắc phục?

Vậy Bùi Văn Tuyên (Dr Tuyên Bùi) là ai tại sao có thể ngang nhiên hành nghề, quảng cáo khám chữa bệnh trái phép Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy nhanh chóng vào cuộc làm rõ những sai phạm của Viện thẩm mỹ quốc tế Nam Hàn và người tự xưng bác sĩ này. Tránh tình trạng đáng tiếc như trường hợp mới đây của chị  Hoàng T. L. (SN 1993)  bị mù vĩnh viễn mắt phải sau khi nâng mũi tại cơ sở làm đẹp của Chu Thị Huyền (địa chỉ Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tực thông tin sự việc

Bảo An
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất