Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn LàoNgày 17/9, tại cột mốc 790 Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum), đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định do Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự năm 2021 cho Bộ CHQS của 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư (Lào).

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào

Bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Xuân Sơn đã bàn giao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ Bộ CHQS tỉnh Chămpasăk để xây dựng nhà ở của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Biên giới 521 và 600 triệu đồng cho Bộ CHQS tỉnh Attapư để xây dựng cơ sở vật chất doanh trại Trường Quân sự tỉnh Attapư. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn kinh phí đối ngoại của tỉnh Bình Định phân bổ.

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị quân sự cho nước bạn Lào

Bàn giao kinh phí 600 triệu đồng cho Bộ CHQS tỉnh Attapư.

Trong không khí đoàn kết, thắm tình hữu nghị, Đại tá Nguyễn Xuân Sơn đã thông báo một số điểm nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, tình hình dịch bệnh cũng như kinh nghiệm, kết quả phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Định.

Đồng thời, mong muốn với nguồn kinh phí hỗ trợ sẽ góp phần cải thiện nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập cho cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS 2 tỉnh, từ đó nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư đã bày tỏ lòng cảm ơn trước những tình cảm mà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Định đã dành cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang 2 tỉnh. Việc làm này thể hiện tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang 2 tỉnh Chămpasăk và Attapư hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.