Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình vì đồng độiNgày 8 tháng 11 năm 2020, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng thành phố Hồ Chí Minh (Ban LLTT BĐBP TP.HCM) lại tổ chức chương trình trao học bổng lần thứ 14 (Niên khóa 2020 – 2021) cho các con, cháu cựu chiến binh bộ đội biên phòng của các tỉnh thành từ Bình Định, Kon Tum trở vào đang học tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Đến dự lễ trao học bổng có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP và một số trưởng Ban liên lạc truyền thống BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Giờ, Tiền Giang, Long An…

Tại buổi lễ, Ban tổ chức ôn lại những hoạt động của Ban LLTT BĐBP TP.HCM trong những năm gần đây. Mỗi năm Thường trực Ban LLTT BĐBP TP.HCM và Ban liên lạc trực thuộc chi từ 150 triệu đến 200  triệu để thăm hỏi hội viên ốm đau, nằm viện, từ trần… hay tổ chức hàng trăm suất quà chúc mừng sinh nhật cho hội viên cao tuổi từ 70 tuổi trở lên. Ngoài ra, để chia sẻ bớt khó khăn cho cựu chiến binh bộ đội biên phòng. Ban liên lạc còn vận động xây dựng và trao tặng 85 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các cựu chiến binh bộ đội biên phòng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các tình thành từ từ Hà Tĩnh trở vào. Chỉ tính riêng năm 2020 là 8 căn, giá trmỗi căn từ 50 – 60 triệu đồng.

Được sự hỗ trợ và đóng góp của các nhà hảo tâm, Ban liên lạc đã trao 5000 suất quà và  thuốc chữa bệnh, trao 06 chiếc xe lăn, hơn 100 áo phao, 5000 cuốn tập học sinh. Tổng giá trị là 1,6 tỷ đồng. Trong đợt dịch Covid 19 vừa qua, Ban liên lạc ủng hộ 100 triệu đồng cùng các nhà hảo tâm đóng góp giúp cho các tỉnh có tuyến biên giới với tổng giá trị là 874 triệu đồng. Đợt lũ lụt các tỉnh miền Trung vừa qua, Ban liên lạc quyên góp được 80 triệu đồng và vận động hàng tấn hàng đồ dung thiết yếu trị giá 750 triệu đồng trao cho bà con các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Để động viên các con cháu các cựu chiến binh bộ đội biên phòng phát huy truyền thống gia đình và các thế hệ đi trước phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Năm nay, Ban liên lạc tồ chức phát học bổng cho 111 con cháu đang học tập tại các trường trung học phổ thông,  cao đẳng và đại học tại TP.HCM với tổng kinh phí là 227.550.000 đồng, số tiền này do hội viên Ban liên lạc, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài  BĐBP đóng góp.  14 năm qua, Ban LLTT BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao 1.496 suất trợ cấp học bổng với tổng số tiền trên 2,5 tỉ đồng cho các em học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP. 

Phát biểu tại chương trình trao trợ cấp học bổng, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP đánh giá cao chương trình trao trợ cấp học bổng cho con em cựu chiến binh BĐBP và những hoạt động nghĩa tình của Ban LLTT BĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Liên lạc đã kịp thời vận động hỗ trợ các vật tư, trang thiết bị y tế cho cán bộ, chiến sĩ các tỉnh biên giới phía Nam và một số tỉnh miền Trung phục vụ công tác phòng, chống dịch. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương mong muốn thời gian tới Ban Liên lạc tiếp tục tổ chức các hoạt động nghĩa tình để góp phần chia sẻ với những người đồng đội và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên các địa bàn biên giới.

Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình vì đồng đội

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP phát biểu cảm nhận

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ tư lệnh biên phòng, gia đình cố Tư lệnh biên phòng huỳnh Thủ; anh Ngô Bửu Khánh giám đốc Cty Tính Phát – nhà hàng 241; Chị Lê Thị Lang Chủ tịch HĐQT Cty CP Quốc tế Lê Đại Nam; Chị Võ Ngọc Diệu Giám đốc Cty tư vấn QT Donnan.võ; anh Phan Xuân Nghĩa Cty Thuần Linh; Cty nước uống Hoàng Minh; Thầy thuốc ưu tú Bàng Minh Thái; Cty TNHH MTV Sài Gòn CO.OP Cống Quỳnh; Đoàn 1 Nhà hát Trần Hữu Trang; anh Diệp Văn Phát giám đốc Cty Thái Bình; Tổng Cty XD Bến Thành; chị Đào Hồng Thắm Giám đốc NH Đại Phú; anh Lưu Quốc Cường DNTN dây cáp điện Lập Quyền; Tổng Cty cơ khí GTVT Sài Gòn; anh Ngô Xuân Lợi TGĐ Cty CPTM Tân Bình …

Đại diện cho các cháu học sinh, sinh viên nhận học bổng lần này, cháu Hoàng Thị Hồng Dương  sinh viên năm thứ 3 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM  phát biểu ghi nhớ và trân trọng công lao, xương máu của các thế hệ cha ông đã hy sinh để đất nước được hòa bình, phát triển. Và hứa cố gắng học tập tốt tiếp thu kiến thức về xã hội và khoa học kỹ thuật hiện đại để tự tin đảm nhiệm công việc được giao sau  khi ra trường, đóng góp thiết thực xây dựng đất nước, không phụ lòng tin của các thế hệ đi trước.

Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình vì đồng đội

Cháu Hoàng Thị Hồng Dương  sinh viên năm thứ 3 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đại diện cho sinh viên nhận học bổng chia sẻ

Tuệ Nhi - VPĐD Lâm Đồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất