Ban nhạc Watain Thụy Điển bất ngờ bị chính quyền Singapore cấm trình diễnQuyết định gần đây của chính quyền thu hồi giấy phép cho buổi hòa nhạc của ban nhạc Thụy Điển Watain tại EBX Live Space, chỉ vài giờ trước khi bắt đầu vào thứ năm, đã gây tranh cãi về việc liệu âm nhạc được hỗ trợ bởi các hệ tư tưởng có vấn đề tiềm ẩn có ở Singapore hay không

Singapore đã cấm một ban nhạc kim loại Thụy Điển biểu diễn chỉ vài giờ trước buổi hòa nhạc của nhóm diễn ra vào ngày 7/3/2019. Lúc đầu giấy phép buổi biểu diễn được cấp với điều kiện Watain, một nhóm nhạc kim loại nặng, đã đồng ý loại bỏ các bài hát được cho là xúc phạm tôn giáo khỏi màn trình diễn của họ.

Trong một tuyên bố vào chiều thứ Năm, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) cho biết trước đó họ đã cho phép buổi hòa nhạc với xếp hạng Hạn chế thanh niên dưới 18 tuổi18 (R18). Nó đã được tổ chức tại EBX Live Space tại Pereira Road.

Ban nhạc kim loại đen Watain Thụy Điện bất ngờ bị chính quyền Singapore cấm trình diễnMặc dù đã bị hủy bỏ, ban nhạc - bao gồm cả thủ lĩnh Erik Danielsson - đã đến địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc (ở trên) tại một khu công nghiệp ở Upper Paya Lebar, nơi họ dành hàng giờ để hòa nhập với người hâm mộ và ký tặng. ẢNH: LIANHE KnoxBAO, FACEBOOK / WATAIN

Trước đó, một bản kiến ​​nghị trực tuyến đã được đăng trên trang web Change.org và được hơn 16.000 người ký ủng hộ chính phủ cấm các buổi trình diễn Watain ở Singapore.

Buổi hòa nhạc của ban nhạc kim loại đen Thụy Điển Watain do diễn ra sau đó vào tối thứ Năm (7 tháng 3) đã bị Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) hủy bỏ, sau "những lo ngại về an ninh" được Bộ Nội vụ (MHA) nêu ra. 

Tuy nhiên, vào thứ Năm, MHA đã đưa ra đánh giá rằng hiệu suất không nên tiến hành, tuyên bố thêm: "MHA đã bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về buổi hòa nhạc, do lịch sử của ban nhạc chê bai tôn giáo và thúc đẩy bạo lực, có khả năng gây thù hằn và phá vỡ sự hòa hợp xã hội của Singapore"

Ban nhạc kim loại đen Watain Thụy Điện bất ngờ bị chính quyền Singapore cấm trình diễnPoster quảng cáo của ban nhạc tại Singapore

Watain được biết đến với quan điểm về Satan và một số màn trình diễn gây tranh cãi trước đây liên quan đến xác động vật và ném máu lợn vào khán giả khi trình diễn.

Thủ lĩnh của Watain, Erik Danilsson, phát biểu: "Chúng tôi đã lưu diễn vòng quanh thế giới trong gần 20 năm và tin hay không, chưa bao giờ chúng tôi gặp phải sự chậm phát triển lỗi thời như vậy".

Ban nhạc kim loại đen Watain Thụy Điện bất ngờ bị chính quyền Singapore cấm trình diễnNhững hình ảnh rùng rợn của Watain làm nhiều người lo lắng

Ông mô tả quyết định này là "những nỗ lực tự chính đáng để chi phối cuộc sống và quyết định của người khác, như thể những người ủng hộ chúng tôi ở Singapore không có khả năng tự quyết định".

Năm 2018, ban nhạc Watain bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới có chủ đề Trident Wolf Eclipse (Nhật thực của Sói). Năm 2019, chuyến lưu diễn này tiếp tục đi qua nhiều nước châu Á, châu Âu. 

  • Bạch Hạc


 


Bài liên quan