BẢN TIN PHÒNG CHỐNG COVID-19: Điểm tin tối ngày 14/9/2021Bản tin phòng chống covid-19 tối nay có những nội dung đáng chú ý sau: -Hỗ trợ trẻ em là F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19. -Tăng cường tiêm Vắc xin không phân biệt đối tượng. -TP.HCM thí điểm cấp mã QR cho người dân Q.7, H.Củ Chi, H.Cần Giờ. -Hà Nội triển khai lắp đặt hệ thống camera quét mã QR code. -TP.Đà Nẵng có “quận xanh” đầu tiên. Ngoài ra còn có những nội dung sau:

TP. HCM ưu tiên tiêm mũi 2 cho hơn 33.000 shipper. 
Ngày 14/9, Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương vừa có công văn gửi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về đề xuất phương án phối hợp tiêm vaccine cho người lao động doanh nghiệp ngành công thương.
phương án phối hợp tổ chức tiêp vaccine, Sở đề xuất tiêm cho 175.285 người theo 3 đợt nối tiếp. Phương án gợi ý là địa phương tổ chức điểm tiêm riêng cho doanh nghiệp ngành công thương, Sở Công Thương cùng tham gia điều phối.
Đợt 1: Tiêm cho 47.250 người. Trong đó, tiêm mũi 1 và 2 cho 14.225 người thuộc 4 nhóm doanh nghiệp là logistics, xúc tiến thương mại, gas, hóa chất; và tiêm mũi 2 cho 33.025 shipper.
Đợt 2: Tiêm mũi 1 cho 71.092 shipper chưa tiêmhòng Covid-19. Dù các doanh nghiệp shipper có trụ sở tại quận 7, 10 và Bình Thạnh nhưng shipper hoạt động toàn thành phố. Sở Công Thương đề xuất mỗi quận, huyện tổ chức tiêm cho khoảng 3.000 shipper, riêng TP Thủ Đức là 9.000 người.
Đợt 3: Tiêm mũi 1, 2 cho 56.943 người lao động thuộc 3 nhóm doanh nghiệp xăng dầu, phân phối và sản xuất công nghiệp.
Thanh Hóa áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn.
Với Quyết định này, tỉnh Thanh Hóa cũng điều chỉnh 1 số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở 1 số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.
Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 15/9, thành phố Thanh Hóa sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, trừ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa) và các vùng có nguy cơ cao từ "ổ dịch" này. Bên cạnh đó, các huyện Nông Cống, Nga Sơn cũng sẽ dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, trừ một số nơi đang có người nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm SAR-CoV-2 cao.
Phú Yên liên tiếp ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.
Nguồn lây và yếu tố dịch tễ của các F0 này được đánh giá rất phức tạp, có liên quan đến hoạt động của chợ truyền thống do vậy chính quyền huyện Tuy An đang nỗ lực khoanh vùng, không để dịch lây lan trên diện rộng.
Từ ngày 10/9 đến nay, tại xã An Chấn đã có 12 F0 và xã An Hòa Hải có 2 F0 ngoài cộng đồng. Qua truy vết và điều tra dịch tễ, đã xác định được 52 F1.
Ông Huỳnh Cát Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Chấn, cho biết trên địa bàn xã đang áp dụng Chỉ thị 16CT-TTg để phòng, chống dịch COVID-19. Hơn 70 tiểu thương tại các chợ đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Địa phương đề xuất tạm dừng hoạt động của các chợ truyền thống và tổ chức việc bán hàng tại nhà có kiểm soát chặt chẽ hoạt động mua, bán. Bên cạnh thiết lập 4 khu phong tỏa với 341 hộ, xã thành lập Tổ hậu cần gồm 15 người để cung ứng thực phẩm cho các điểm chốt, khu cách ly, phong tỏa.