Băng đảng hỗn chiến trong tù ở Ecuador, hơn 50 tù nhân thiệt mạngHơn 50 tù nhân thiệt mạng trong một loạt những cuộc bạo loạn giữa các băng đảng, nhằm tranh giành quyền lực trong tù ở Ecuador, nhà chức trách cho biết.

Băng đảng hỗn chiến trong tù ở Ecuador, hơn 50 tù nhân thiệt mạng

Một tù nhân nằm trên vũng máu sau cuộc bạo loạn.

Theo Daily Mail, tình trạng hỗn loạn xảy ra vào sáng ngày 23.2, sau khi một vài băng đảng hỗn chiến để giành quyền kiểm soát bên trong nhà tù.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều tù nhân bị chặt đầu, xác chết nằm chồng lên nhau. Một đoạn video do tù nhân quay lại, cho thấy khoảnh khắc một người liên tục dùng dao đâm người khác trong tù.

Ít nhất 38 tù nhân thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến ở nhà tù Turi, phía nam thành phố Cuenca, theo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Ecuador.

Băng đảng hỗn chiến trong tù ở Ecuador, hơn 50 tù nhân thiệt mạng

Bạo loạn xảy ra đồng thời tại 3 nhà tù ở Ecuador khiến hơn 50 người chết.

Các băng đảng đồng thời phát động bạo lực ở nhiều nhà tù khác nhau tại Ecuador trong một cuộc hỗn chiến tranh giành quyền kiểm soát 3 nhà tù ở Guayaquil, Cuenca and Latacunga, cảnh sát quốc gia Ecuador cho biết.

Lực lượng quân đội và cảnh sát vũ trang đã được huy động đến 3 nhà tù để thiết lập lại trật tự. Một nhân chứng có mặt tại nhà tù Turi, nói cuộc bạo loạn diễn ra vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương). Người phụ nữ khi đó đến thăm người thân trong tù. Không lâu sau đó, nhà tù thông báo tình trạng khẩn cấp.

Băng đảng hỗn chiến trong tù ở Ecuador, hơn 50 tù nhân thiệt mạng

Một số hung khí cảnh sát thu giữ sau cuộc bạo loạn.

Cảnh sát Ecuador cho biết, có 4 băng đảng tham gia vào cuộc hỗn chiến, ngoài 38 người thiệt mạng ở nhà tù Turi, 11 tù nhân cũng tử vong ở nhà tù Guaya, thành phố Guayaquil. 8 người khác tử vong tại nhà tù Cotopaxi ở thành phố Latacunga. Số bị thương không được xác định.

Camera an ninh ghi lại cảnh tượng 12 tù nhân vừa bước ra khỏi phòng giam, bị đám đông tù nhân khác lao vào đâm chém. Cuộc hỗn chiến cũng khiến 2 cảnh sát bị thương.

Ngọc Huyền (theo Đăng Nguyễn - Daily Mail)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất