Băng đảng vũ trang giết chết ít nhất 34 người ở phía tây bắc NigeriaCảnh sát cho biết hôm Chủ nhật, một băng đảng vũ trang đã giết chết ít nhất 34 người trong các cuộc tấn công vào các ngôi làng ở phía tây bắc Nigeria, một phần của làn sóng bạo lực mà chính phủ đã đổ lỗi cho kẻ cướp.

Theo thông tin cho biết, hàng trăm người đã chết ở khu vực tây bắc năm nay, thêm vào các vấn đề an ninh ở một quốc gia đang phải vật lộn với các cuộc nổi dậy của Hồi giáo ở phía đông bắc và một cuộc xung đột tàn khốc giữa nông dân và người chăn gia súc ở các bang miền trung.

Băng đảng vũ trang giết chết ít nhất 34 người ở phía tây bắc Nigeria

Băng đảng vũ trang giết chết ít nhất 34 người ở phía tây bắc Nigeria - Ảnh minh họa

Muhammed Shehu - phát ngôn viên cảnh sát của bang - cho biết: "Một số băng đảng vũ trang đã đến các ngôi làng không được bảo vệ ở bang Zamfara phía tây bắc vào tối thứ Sáu, đã giết 34 người thiệt mạng"

Thông tin từ những người dân sinh sống trong làng nói với Reuters rằng những kẻ tấn công đã trốn thoát.

Shehu Shinkafi cho biết, chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ và thấy mọi người chạy đến trú ẩn, bị những người đàn ông đuổi theo bằng xe máy.

Chúng tôi ngay lập tức trú ẩn trong một ngôi nhà gần đó, và sau khi bọn cướp đã thực hiện xong vụ giết người, chúng chuyển đến một ngôi làng gần đó,và anh chỉ đếm được 12 xác người trong làng, một người đàn ông trong làng nói. 

Được biết băng đảng rời đi mà không có bất kỳ sự kháng cự nào vì không có nhân viên an ninh trong khu vực, và chỉ sau vụ thảm sát mà cảnh sát đến hàng giờ sau đó, Shinkafi và hai nhân chứng khác nói.

Theo Reuters


Bài liên quan