Bangkok hoãn mở cửa cho du khách nước ngoài đến ngày 15 tháng 10(SPL)- Bangkok sẽ hoãn mở cửa để xem tình hình tiêm chủng đầy đủ và xét nghiệm âm tính Covid -19 từ nước ngoài. Dự kiến đến ngày 15 tháng 10, các nhà chức trách muốn ít nhất 70% dân số của thành phố đã tiêm mũi vắc xin đầu tiên. Điều này được Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết vào ngày hôm qua (thứ Tư, 15/9).

Bangkok hoãn mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đến ngày 15 tháng 10

Một người đàn ông, đeo khẩu trang trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của virus coronavirus mới COVID-19, băng qua một con đường vắng vẻ phía trước Cung điện Hoàng gia ở Bangkok. (Ảnh: Thai PBSWorld)

 

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao giải thích rằng, sau cuộc thảo luận với Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang, thủ đô đã sẵn sàng chào đón khách du lịch nước ngoài, nhưng còn chờ thêm nhiều người được tiêm chủng đầy đủ. Cho đến nay, chỉ có khoảng 37% dân số Bangkok được tiêm hai liều thuốc.

Kế hoạch để mở lại các tỉnh Prachuap Khiri Khan, Phetchaburi, Chiang Mai và Chonburi sẽ vào ngày 01/10. Tuy nhiên trước mắt sẽ mở cửa các thị trấn bãi biển nổi tiếng của Pattaya và Hua Hin lần lượt nằm ở Chonburi và Prachuap Khiri Khan.

Ông Phiphat cho biết người dân ở tất cả các quận của Bangkok dự kiến ​​sẽ được tiêm đủ cả hai liều vắc xin vào đầu tháng 10. Cho đến nay, chỉ 2,8 triệu người ở Bangkok đã được tiêm chủng đầy đủ. Do đó, cần có thêm ít nhất 2,52 triệu người ở Bangkok được tiêm chủng để đạt mục tiêu 70% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra, phát ngôn viên của Bangkok - Quản trị Metropolitan Pongsakorn Kwanmuang giải thích, đó là hy vọng toàn bộ dân số của thủ đô để được tiêm chủng đầy đủ vào ngày 25/10. Điều này dẫn đến quyết định trì hoãn việc mở cửa du lịch.

Tính đến nay có tổng cộng 41,64 triệu liều vắc-xin đã được tiêm trên khắp Thái Lan, với khoảng 13,72 triệu người, tương đương khoảng 19,6% dân số, đã được tiêm hai mũi.

Vào giữa tháng 6, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố Thái Lan sẽ mở cửa hoàn toàn cho du khách nước ngoài sau 120 ngày hoặc vào giữa tháng 10. Tuy nhiên, với sự gia tăng bệnh nhiễm trùng vào tháng 8, ông thừa nhận vào ngày 1 tháng 9 trong một cuộc tranh luận tại quốc hội rằng điều đó có thể không khả thi và chỉ một số lĩnh vực có thể mở cửa trở lại vào thời điểm đó.

Hiện chỉ có các tỉnh và bãi biển ở miền Nam như Phuket, Surat Thani, Krabi và Phang Nga là đón khách quốc tế theo chương trình sandbox./.

(Thai PBSWorld)


Bài liên quan