Bangkok nới lỏng một số hạn chế COVID-19 từ ngày 21/6/2021(SPL)- Bắt đầu từ thứ Hai ngày 21 tháng 6, một số địa điểm công cộng, doanh nghiệp và hoạt động ở Bangkok có thể hoạt động bình thường trở lại hoặc tiếp tục với ít hạn chế hơn, theo ủy ban bệnh truyền nhiễm của Bangkok.

Bangkok nới lỏng một số hạn chế COVID-19 từ ngày 21/6/2021

Yaowarat, Bangkok (Ảnh của Jack TAYLOR / AFP)

Cụ thể Ủy ban bệnh truyền nhiễm của Bangkok, đã họp hôm 20 tháng 6, ra quyết định giảm bớt các hạn chế đối với những điều sau đây:

  • Bể bơi công cộng và các hoạt động khác có tính chất tương tự.
  • Các công trình thể thao dưới nước và các hoạt động dưới nước khác trong ao công cộng, với số lượng người tham gia hạn chế. Các địa điểm phải đóng cửa lúc 9 giờ tối.
  • Trung tâm học tập và khoa học dành cho giáo dục, công viên khoa học và phòng trưng bày.
  • Thư viện công cộng, tư nhân và cộng đồng.
  • Các quán ăn có thể mở cửa đến 11 giờ đêm, nhưng không thể phục vụ rượu trong khuôn viên. Những quán ăn có máy lạnh có thể chỉ chiếm tối đa 50% sức chứa chỗ ngồi.
  • Sân thể thao, sân tập thể dục ngoài trời hoặc trong nhà có không khí lưu thông tốt có thể mở cửa đến 9 giờ tối. Các sự kiện cạnh tranh được phép tổ chức nhưng không có khán giả.
  • Các cửa hàng tiện lợi và siêu thị có thể hoạt động bình thường trở lại.

Ngoài ra, các hoạt động nhóm có thể có nguy cơ lây lan virus, chẳng hạn như hội nghị, hội thảo, tụ họp xã hội, cắm trại, sản xuất phim và các hoạt động tôn giáo được cho phép hoạt động, nhưng số lượng người tham gia không được vượt quá 50 người tại một sự kiện cụ thể. 

Nếu số lượng người tham gia vượt quá 50 người nhưng không vượt quá 500 người và phải xin phép trước từ văn phòng y tế của Cơ quan quản lý đô thị Bangkok, trừ khi sự kiện được tổ chức bởi cơ quan nhà nước hoặc được tổ chức trong khu vực cách ly./.

(Theo thaipbsworld)


Bài liên quan