Bangladesh: Cháy lớn tòa tháp FR Banani ở thủ đô Dhaka làm 25 người thiệt mạngCảnh sát trưởng Thành phố Gulune (DMP), Phó ủy viên Phân khu Gul Sơn Mushtaq Ahmed nói: "24 thi thể đã được trao trả cho gia đình nạn nhân. Tổng cộng có 25 nạn nhân mất mạng trong vụ hỏa hoạn".

Bangladesh: Cháy lớn tòa tháp FR Banani ở thủ đô Dhaka làm 25 người thiệt mạngCác nhân viên của Sở cứu hỏa làm việc để dập tắt đám cháy và giải cứu những người bị mắc kẹt tại Tháp FR Banani ở thủ đô Dhaka vào ngày 28/3/2019. Ảnh: Syed Zakir Hossain / Dhaka Tribune

Đám cháy đã bùng phát tại Tháp FR Banani vào khoảng 12g trưa ngày 28/3/2019. Phải mất hơn 4 tiếng mới dập tắt hết ngọn lửa.

Vụ hỏa hoạn tại Tháp FR, trên một đại lộ sầm uất ở khu thương mại Banani của thành phố Dhaka đã dẫn đến nghi ngờ về an toàn PCCC tại khu vực dông dân cư này. 

Đoạn video trên Facebook Live do Roy Pinaki thực hiện cho thấy năm người trèo xuống từ cửa sổ trong khi vật liệu xây dựng bị cháy rơi xung quanh họ. Một người trượt khỏi tòa nhà cùng với sợi dây, bị bật ra và rơi xuống đất.

Bangladesh: Cháy lớn tòa tháp FR Banani ở thủ đô Dhaka làm 25 người thiệt mạng

Bangladesh: Cháy lớn tòa tháp FR Banani ở thủ đô Dhaka làm 25 người thiệt mạngMáy bay trực thăng quân sự tham gia chiến dịch giải cứu từ nóc nhà đã giúp nhiều nạn nhân thoát chết.

Hỏa hoạn đã trở nên phổ biến ở Bangladesh. Tháng trước, một vụ hỏa hoạn ở khu phố cổ trong thủ đô Dhaka với nhiều ngôi nhà 400 năm tuổi đã bốc cháy làm 67 người thiệt mạng.

Vào năm 2012, một đám cháy đã chạy qua một nhà máy may ở ngoại ô thủ đô Dhaka, khiến ít nhất 112 người bị mắc kẹt sau cánh cổng bị khóa. Chưa đầy sáu tháng sau, một tòa nhà khác chứa các nhà máy may đã sụp đổ, giết chết hơn 1.100 người.

Bích Hòa


Bài liên quan