Bangladesh: Một cô gái trẻ bị thiêu sống vì tố cáo vụ tấn công tình dụcNusrat Jahan Rafi qua đời sau khi được phun dầu hỏa và đốt cháy ở mức 80% toàn cơ thể. Cô vừa nộp đơn tố cáo hiệu trường có hành vi tấn công tình dục.

Bangladesh: Một cô gái trẻ bị thiêu sống vì tố cáo vụ tấn công tình dụcPhụ nữ mang theo hình ảnh của Nusrat Jahan Rafi, một sinh viên bị thiêu sống vào ngày 12 /4/2019, tại thủ đô Dhaka, Bangladesh. 

Nusrat Jahan Rafi đã không qua khỏi. Cô gái Bangladesh 19 tuổi này đã chết vào ngày 10/4/2019, sau khi bị thiêu sống theo lệnh của hiệu trưởng trường, người mà cô ta đã buộc tội tấn công tình dục . Vào ngày 6/4, cô gái đã được đưa lên sân thượng của trường Hồi giáo nơi cô đang theo học. Những kẻ tấn công của cô, bao gồm các bạn cùng lớp, yêu cầu cô rút đơn khiếu nại, điều mà cô từ chối thực hiện. Họ trói cô bằng một chiếc khăn trước khi xịt dầu lửa cho cô và đốt cháy quần áo của cô.

Theo cảnh sát, một trong số 17 người bị bắt liên quan đến vụ án mạng đã buộc tội hiệu trưởng nhà trường là người muốn họ làm như vậy.. Một trong số những người bị bắt đã phát biểu:  "Hiệu trưởng đã bảo chúng tôi gây áp lực với Nusrat Jahan Rafi để rút đơn kiện hoặc giết cô ta trong trường hợp cô ta từ chối" , viên cảnh sát phụ trách điều tra nói với AFP.

Hiện trường vụ thiêu sống Nusrat Jahan Rafi còn được dàn dựng giống như vụ tự tử nhưng các dấu vết nhanh chóng nói lên một cuộc tra tấn tập thể. 

Cô gái bị đốt cháy 80% cơ thể và đã chết trong bệnh viện. Trước khi ra đi, cô đã ghi lại một đoạn video tiếp tục những lời buộc tội chống lại hiệu trưởng. "Ông ấy chạm vào tôi ," cô nói và xác định một số kẻ tấn công cô là "  Tôi sẽ chiến đấu với tội ác này cho đến hơi thở cuối cùng của tôi." 

Vụ án mạng này đã gây ra một làn sóng phản đối căng thẳng trên khắp đất nước. Thủ tướng Sheikh Hasina hứa rằng không có "thủ phạm sẽ thoát khỏi hành động pháp lý" . Nhưng các hiệp hội tố cáo sự miễn cưỡng của chính quyền để điều tra các trường hợp hãm hiếp và tấn công tình dục. "Vụ giết người kinh hoàng của một người phụ nữ can đảm đang đòi hỏi công lý cho thấy chính phủ Bangladesh không thực hiện được các cam kết của mình với các nạn nhân đến mức nào" , giám đốc của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền tại Nam Á cho biết.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất