fspin Bánh bao Malai còn hạn sử dụng nhưng đã mốc xanh? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Bánh bao Malai còn hạn sử dụng nhưng đã mốc xanh?Khách hàng mua bánh bao nhãn hiệu Malai tại Vin Metro (Liễu Giai – Hà Nội) phát hoảng khi còn hạn sử dụng nhiều ngày nhưng đã mốc xanh.

Theo phản ánh của chị N.H.L (trú tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), ngày 27/3/2020 chị có đi siêu thị tại Vin Metro mua đồ, trong đó có bánh bao nhãn hiệu Malai. Tuy nhiên sau khi về sử dụng thì phát hiện bánh bao mốc xanh, mặc dù sau khi mua đồ về chị có bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Theo quan sát của phóng viên, gói bánh bao chay do chị L. mua là sản phẩm sản xuất tại công ty TNHH Phát triển sản phẩm mới công nghệ mới. Công ty này có địa chỉ số 26 đường Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Bánh sản xuất tại số 780 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bánh bao Malai còn hạn sử dụng nhưng đã mốc xanh?Bánh bao Malai mốc xanh khi còn hạn sử dụng

Bao bì của gói bánh ghi ngày sản xuất là 09/03/2020 và hạn sử dụng đến ngày 08/04/2020. Như vậy còn khoảng 9 ngày nữa mới hết hạn sử dụng nhưng chiếc bánh trong túi đã mốc xanh.

Chị L. cho hay: “Rất may là tôi chưa sử dụng vào bữa ăn. Nhưng đó là một sự việc nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Là một sản phẩm không dùng chất bảo quản như Malai quảng cáo tôi nghi ngờ về nguyên liệu của hãng không đảm bảo chất lượng. Về việc này tôi đã đề nghị hãng trả lời đến nay tôi chưa nhận được phản hồi nào...

Trước đó công ty này đổ lỗi cho tôi không biết bảo quản, nhưng tôi khẳng định tôi bảo quản đúng, để ngăn đá. Vậy tôi muốn biết rõ một lô hàng đưa ra thị trường thì hãng làm gì để bảo quản sản phẩm?

Công ty đòi đổi sản phẩm nhưng tôi không còn tin dùng sản phẩm của Malai nữa. Tôi mong muốn hãng tuân thủ đúng luật bảo vệ người tiêu dùng”

Nhận được thông tin phản ánh, PV liên hệ đến công ty TNHH Phát triển sản phẩm mới công nghệ mới để tìm hiểu nhưng nhân viên tại đây chưa đưa ra câu trả lời.

Bánh bao Malai còn hạn sử dụng nhưng đã mốc xanh?Khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của hãng bánh bao này trong thời gian dịch bệnh phát triển và nhu cầu thực phẩm của mọi người tăng cao

Bánh bao Malai có dấu hiệu bị hư hỏng trong khi chưa hết thời hạn sử dụng đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người tiêu dùng. Nhất là trong thời điểm cả nước đang chống dịch virus Covy-19, vấn đề lương thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

Nguyên nhân và cả những hệ lụy sẽ còn diễn ra, song vấn đề cốt lõi là thói quen mua sắm hàng hóa ở các siêu thị lâu nay của người dân sẽ bị ảnh hưởng, bởi chất lượng sản phẩm và công tác kiểm định sản phẩm của cơ quan chức năng trước khi lưu hành còn bị nhà cung cấp xem nhẹ, nhất là công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Hơn nữa, để trốn tránh trách nhiệm nhiều công ty thường xuyên đổ lỗi cho khách hàng về cách bảo quản hoặc do quá trình vận chuyển. Đây là một trong những nguyên nhân đưa ra để lấp liếm việc nguyên vật liệu có vấn đề, chất lượng sản phẩm kém...

Báo pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hoàng Anh
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất