“Bánh mì Cần Thơ 0 đồng một ổ”SPL - Gần 3 tuần trở lại đây, trên các con đường của Cần Thơ xuất hiện một chiếc xe bánh mì chuyên cung cấp bánh mỳ cho những người lao động nghèo, lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn trong lúc cả thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội. Đây là xe bánh mỳ do Hệ thống Bánh mỳ Sài Gòn thuộc Công ty TNHH Thương mại Sản xuất thực phẩm Thái Thảo triển khai.

Cứ đều đặn, vào lúc 9 giờ sáng mỗi ngày, chiếc xe bánh mì yêu thương lại đỗ tại số 5, đường Đồng Khởi, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, để nhân viên hệ thống Bánh mì Sài Gòn chất lên khoảng 3.000 chiếc bánh, vận chuyển đến địa chỉ có người gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Để có số lượng bánh phục vụ miễn phí cho bà con, đội ngũ nhân viên của Hệ thống Bánh mì Sài Gòn phải thức từ sớm, nhào bột, nướng, đảm bảo bánh mỳ đến tay bà con phải mới, đầy dinh dưỡng.

“Bánh mì Cần Thơ 0 đồng một ổ”Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP Cần Thơ vui mừng nhận quà từ Chuyến xe bánh mì yêu thương.

Ông Đỗ Quốc Hận, Quản lý Hệ thống Bánh mì Sài Gòn cho biết, ngay khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vào ngày 12/7, cửa hàng đã quyết định dừng bán để chung tay phòng chống dịch. Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu sử dụng bánh mì trong bữa ăn hằng ngày của bà con khó khăn khá nhiều, nên cửa hàng quyết định chia ca nhỏ cho nhân viên đi làm, vừa tạo ít thu nhập cho nhân viên, vừa giúp đỡ cộng đồng. Lúc đầu, mỗi ngày cửa hàng chỉ cung cấp 1.000 - 1.500 bánh mì sandwich sữa; một tuần trở lại đây, mỗi ngày cửa hàng cung cấp 3.000 bánh mì, với đủ thể loại: bánh mì đặc ruột, sandwich miếng… Ông Đỗ Quốc Hận cho biết thêm: “Ở đây, mình cũng nhờ các đối tác nguyên liệu hỗ trợ, mình góp nhân công, phụ liệu, lò nướng để hoạt động thiện nguyện. Thấy bà con đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn, mình chỉ biết cố gắng thực hiện hết thời gian giãn cách này.

“Bánh mì Cần Thơ 0 đồng một ổ”Anh Phạm Đỗ Minh Trung trao quà của Chuyến xe bánh mỳ yêu thương cho Bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Chuyến xe mang thông điệp “Bánh mì Cần Thơ 0 đồng một ổ” có thể đến với nhiều mảnh đời khó khăn cũng nhờ sự kết nối rất lớn của anh Phạm Đỗ Minh Trung, PV Tạp chí Gia đình Việt Nam và là tình nguyện viên rất tích cực cho phong trào thiện nguyện tại địa phương. Anh Minh Trung chia sẻ: Hệ thống Bánh mì Sài Gòn giao chiếc xe này cho anh. Anh vừa lái xe, vừa ấn định những chỗ sẽ trao bánh hàng ngày. Hơn 2 tuần qua, anh đã giao bánh mì đến với sinh viên Đại học Cần Thơ; Bệnh nhân lọc thận - Bệnh viện Đa khoa Trung ương; Lực lượng các chốt kiểm soát, truy vết cộng đồng; bà con các khu vực phong tỏa tại quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy…

“Bánh mì Cần Thơ 0 đồng một ổ”Những ổ bánh mỳ đến với nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ

“Bánh mì Cần Thơ 0 đồng một ổ”Ngoài giao bánh mỳ miễn phí, Chuyến xe còn hỗ trợ trao quà nhu yếu phẩm của hoạt động khác đến người dân.

“Trong thời gian hơn nửa tháng qua tôi tham gia các hoạt động thì cửa hàng tạo điều kiện giao cho tôi luôn một chiếc xe để giao bánh mì. Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện khác tại TP Cần Thơ như phát quà nhu yếu phẩm cho người lao động… Tuy công việc hơi vất vả một chút, nhưng tôi cảm thấy rất vui vì mình đã có đóng góp nhỏ để giảm bớt khó khăn cho bà con trong lúc dịch bệnh”, anh Trung chia sẻ.

Thời điểm này, từng ổ bánh mì đến tay người lao động nghèo, bà con rất trân trọng. Hoạt động “Chuyến xe bánh mì yêu thương” đã vẽ thêm nét mới trong bức tranh thiện nguyện đầy ý nghĩa mà cả TP Cần Thơ đã, đang và sẽ thực hiện trong cuộc chiến chống dịch Covid-19./.

 

 


Bài liên quan