Báo chí luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hộiBáo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phát hiện và cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Cà Mau nói riêng.

 

Chiều nay (15/6), Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022). Dự buổi họp mặt có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Nhung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Văn Hiện; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hồ Trung Việt; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Quốc Chính;… 03 cơ quan báo chí, với trên 155 công chức, viên chức và trên 230 hội viên Hội Nhà báo của tỉnh, cùng các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, địa phương hoạt động trên địa bàn.

Báo chí luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và báo chí tỉnh Cà Mau nói riêng. Những năm qua, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm tâm huyết, kịp thời thông tin tuyên truyền trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt, tiên phong, tuyên truyền có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phát huy vai trò là cầu nối hiệu quả giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Song song đó, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời chuyển tải thông tin trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực; chống tham nhũng, lãng phí; bảo vệ chủ quyền quốc gia…

Báo chí luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội

Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), nhiều các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau tham dự.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo hoạt động trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực sáng tạo, chủ động bảo vệ cái đúng, phát hiện và khơi dậy những yếu tố mới, tiến bộ, thẳng thắn đấu tranh với những tiêu cực trong xã hội và chính trong hoạt động báo chí. Các cơ quan báo chí luôn chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế - xã hội của người dân và doanh nghiệp từng bước ổn định và phát triển. Từ đầu năm đến nay, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội tăng trưởng khá so với cùng kỳ; trong đó nổi bật như: tổng sản lượng thuỷ sản tăng 1,6%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 13,7%; tổng mức bán lẻ hàng hoá, dịch vụ tăng 7%; số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 51%, số vốn đăng ký tăng 6,3 lần; kim ngạch xuất khẩu tăng 73,9%, đạt gần 700 triệu USD, bằng 54,6% kế hoạch… Những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực đó, đều có sự đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo hoạt động trên địa bàn tỉnh.


Bài liên quan