Bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu



Trong nội dung Công văn số 3655/SCT-QLTM, ban hành ngày 19/8, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị… tập trung phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP); tuyên truyền, vận động người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác, quá hạn sử dụng, không bảo đảm chất lượng...

Bên cạnh đó, các địa phương kiên quyết loại bỏ các điểm kinh doanh bánh Trung thu, kinh doanh thực phẩm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nơi công cộng... không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP, gây mất trật tự mỹ quan đô thị, không bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Công khai thông tin các cơ sở vi phạm về ATTP trên địa bàn qua các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và cùng giám sát.

Tùy diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn (chú trọng cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định hiện hành).

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh: Thực hiện đúng theo hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật, UBND thành phố, địa phương và Sở Công Thương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh.

Trong Công văn này, Sở Công Thương cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 theo bản hướng dẫn kèm theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG. Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn.

PV


Bài liên quan




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất