Báo động lạm dụng tình dục trong quân đội Đan MạchHơn 100 trường hợp lạm dụng tình dục, từ quấy rối đến cưỡng hiếp đã được báo cáo trong hai năm qua trong quân đội Đan Mạch. Một số trường hợp được báo cáo là quấy rối liên tục thậm chí là gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Báo động lạm dụng tình dục trong quân đội Đan Mạch

Công nương Mary vợ của Thái tử Đan Mạch tham gia vào các cuộc diễn tập cùng các nữ quân nhân Lực lượng phòng vệ Đan Mạch.

Hiệp hội cựu chiến binh Đan Mạch (FKV) đã kêu gọi một cuộc điều tra về mức độ phổ biến của các tội liên quan đến tình dục trong quân đội Đan Mạch.

Chỉ trong hai năm qua, hiệp hội đã nhận được khoảng 100 báo cáo từ những phụ nữ tuyên bố đã bị xâm phạm tình dục khi phục vụ trong quân đội Đan Mạch. Có nhiều trường hợp với nhiều mức độ, chẳng hạn như những bình luận xúc phạm bền bỉ hàng ngày, cho đến những vụ án tấn công và cưỡng hiếp.

Theo Phó chủ tịch FKV Marie Sihm, trạng thái cảnh giác liên tục đối với các đồng nghiệp nam đã ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ, gây ra sự căng thẳng mệt mỏi trong chiến đấu, trong một số trường hợp không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, người đứng đầu Quốc phòng Đan Mạch, Tướng Bjørn Bisserup, nhấn mạnh rằng Lực lượng Vũ trang Đan Mạch không nhận được thông tin tố giác nào về hành vi lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, ông sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề mở 1 cuộc điều tra mà hiệp hội yêu cầu.

Bisserup cho biết Quốc phòng Đan Mạch đang có kế hoạch đã tuyển dụng nhiều phụ nữ hơn để phục vụ quân đội. Ông khẳng định rằng quân đội phải là nơi làm việc an toàn cho các quân nhân, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ.

Quân đội Đan Mạch có một đội ngũ nhân viên tích cực gồm khoảng 15.000 quân nhân và 5.000 dân thường, hơn 7% nhân viên trong Lực lượng Vũ trang Đan Mạch là phụ nữ.

Nguồn Tienphong


Bài liên quan