Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life chung tay chống dịch Covid-19.(SPL) - Đại dịch Covid – 19 bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần, tài chính của toàn dân. Với tinh thần tương thân tương ái giúp nhau vượt qua khó khăn bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam đã và đang thực hiện những chương trình có ý nghĩa, chia sẻ "yêu thương" đến với người dân vùng dịch cũng như tri ân tới những khách hàng của mình.

 

Khi "cơn sóng" mang tên covid 19 đang diễn ra với sức tàn phá khủng khiếp, chưa thể thống kê thiệt hại về kinh tế song thiệt hại về con người hàng ngày, hàng giờ, cho đến nay hàng ngàn người đã ra đi để lại một con số hết sức đáng buồn là 1500 trẻ em mồ côi tại TP.Hồ Chí Minh

Cũng chính trong thời điểm dịch bệnh diễn ra chúng ta mới cảm nhận được sự gắn kết, tình yêu thương đồng bào qua các chương trình của các nhà thiện nguyện, các tổ chức đứng ra kêu gọi và thực hiện trao gửi những món quà thiết thực với nghĩa lớn lao đến với người dân vùng dịch.

Tuy không thể đền bù về con người song Bảo hiểm đứng ra hỗ trợ phần nào về kinh tế trợ giúp người bệnh và người thân nguôi ngoai bớt nỗi mất mát về vật chất lẫn tinh thần trong "cơn sóng" dữ.

Một trong những lực lượng không thể không kể đến đó là Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc kết hợp cùng chính phủ hỗ trợ miễn phí chữa bệnh cho F0 đã mang lại niềm tin cho chính phủ và thể hiện được vai trò không thiể thiếu của bảo hiểm. Bên cạnh đó những đơn vị bảo hiểm nhân thọ cũng có những đóng góp không nhỏ đến với chính phủ cũng như người dân. Như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Prudential, bảo hiểm Dai-ichi Life…đã đóng góp hàng trăm tỷ cho quỹ Vaccine và các quỹ ủng hộ đồng bào vùng dịch.

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life chung tay chống dịch Covid-19.

Hoạt động trao tặng máy thở tại Bắc Ninh của cán bộ  Dai-ichi Life Việt Nam tháng 6 năm 2021

Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp vào quỹ Vaccine 3 tỷ đồng, hỗ trợ khẩn cấp tài chính và trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch Covid 19, cho đến ngày 24/8 Dai-ichi Life Việt Nam đã hỗ trợ khoảng 11,6 tỷ đồng thông qua chương trình "Kết nối triệu yêu thương – Chung tay đẩy lùi covid-19".

Đặc biệt Dai-ichi Life Việt Nam đã dành ra 50 tỷ đồng để hỗ trợ cho khách hàng không may bị nhiễm Covid-19 là 20 triệu đồng mỗi người, cho đến nay đã hỗ trợ hơn 1.200 người với số tiền lên đến hơn 24 tỷ đồng. Bắt đầu từ 1/9-30/9/2021 Dai-ichi Life Việt Nam cũng trích quỹ này ra chi trả cho mỗi thành viên tham gia bảo hiểm (Người mua, hoặc bất kỳ người được bảo hiểm nào trong hợp đồng) không may bị nhiễm covid-19 là 10 triệu đồng/người.

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life chung tay chống dịch Covid-19.

 

Sáng 23/7, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã đến trao tài trợ 150 triệu đồng cho Bệnh viện Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh nhằm tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này của Dai-ichi Life Việt Nam nằm trong khuôn khổ chương trình đồng hành “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19” với tổng số tiền tài trợ 1 tỷ đồng, bao gồm hỗ trợ khẩn cấp thiết bị y tế, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các bệnh viện tại tâm dịch TP. Hồ Chí Minh. 

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life chung tay chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 20/8/2021, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã trao tặng 1.000 suất quà yêu thương có tổng trị giá 300 triệu đồng, mỗi suất là quà nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng, cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các quận Bình Tân, Tân Bình và Quận 5.

Ông Trần Đình Quân – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Tình hình hiện nay cho thấy sự cấp bách trong việc cung ứng các thiết bị, vật dụng y tế nhằm kịp thời điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp với số ca mắc mới mỗi ngày ở mức cao. Là doanh nghiệp luôn đặt trọng tâm “Tất cả vì con người”, chúng tôi mong muốn lan tỏa hơn nữa thông điệp “Kết nối triệu yêu thương” qua việc đồng hành cùng ngành Y tế, sát cánh cùng các y bác sĩ để giành lấy sự sống cho bệnh nhân. Với sự đồng lòng, quyết tâm của Chính phủ, người dân cũng như các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn thử thách để khôi phục kinh tế, và người dân được trở lại cuộc sống bình thường mới”. 

Song hành với hoạt động kinh doanh hiệu quả, trong hơn 14 năm qua, Công ty đã đóng góp trên 54 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trên khắp cả nước, xuyên suốt các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội.