Bão mùa hè phá hủy 1.000 ngôi nhà xung quanh Chiang MaiMột cơn bão kỳ dị đã quét qua Chiang Mai làm 10 quận bị mất điện và hơn 1.000 ngôi nhà bị tốc mái, phá hủy.

Bão mùa hè phá hủy 1.000 ngôi nhà xung quanh Chiang MaiTheo văn phòng phòng chống và giảm nhẹ thiên tai của tỉnh, khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là Hang Don. Nhiều ngôi nhà bị thổi bay bởi cơn gió mạnh cũng làm sập nhiều cột điện gây mất điện kéo dài trong nhiều giờ. Khoảng một chục chiếc xe cũng chịu thiệt hại từ các mảnh vỡ. 

Điện và nước lập tức bị cắt trong nhiều giờ. Đến tối thứ 7, ngày 20/4/2019 mới khôi phục lại.

Vật liệu xây dựng như ngói lợp và tôn đã được gửi đến các khu vực bị ảnh hưởng để nhanh chóng sửa chữa ngay lập tức trong khi chờ đánh giá chi tiết về các thiệt hại.

Quân khu thứ ba đã thiết lập một nhà bếp di động tại văn phòng thành phố Tambon Nong Kwai để cung cấp thức ăn miễn phí cho các nạn nhân theo yêu cầu của Hoàng thượng.

Thành phố phía bắc của Thái Lan được xếp hạng là thành phố ô nhiễm không khí số 1 trên trái đất với điểm số chỉ số chất lượng không khí 209 trên airvisual.com. Không khí trở nên tồi tệ đến mức AQI là 233 vào khoảng giữa trưa.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất