Báo Nga: 36,6 tấn bưởi Trung Quốc "giả dạng" bưởi Việt Nam bị hải quan Primorsky "chặn đứng"(Tổ Quốc) - Báo Sputnik (Nga) trích dẫn nguồn tin của RIA VladNews cho biết, số bưởi Trung Quốc "giả dạng" bưởi Việt Nam nói trên đã không được phép nhập khẩu vào Nga.

 

Ảnh minh họa: Pixabay

 

Theo truyền thông Nga, vừa qua chính quyền Rosselkhoznadzor của vùng Primorsky và Sakhalin đã chặn đứng hai lô hàng bưởi Trung Quốc "giả dạng" bưởi Việt Nam có tổng trọng lượng 36,6 tấn.

Trong quá trình kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu qua Cảng biển Thương mại Vladivostok vào ngày 26/9, lực lượng hải quan đã phát hiện ra sự khác biệt giữa thông tin được in trên nhãn và thông tin trong các chứng từ vận đơn của hai lô hàng này.

Cụ thể, trong khi các thùng giấy đựng trái cây ghi nơi xuất xứ của lô hàng là "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", thì các nhãn dán trên các quả bưởi lại ghi dòng chữ "Product of China" - tức "Sản phẩm của Trung Quốc". Một số nhãn mác đã bị cắt đi một phần nhằm che giấu thông tin này.

Một điều đáng lưu ý là kể từ ngày 6/1/2020, Nga đã ban hành lệnh hạn chế tạm thời đối với việc nhập khẩu trái cây có múi tươi từ Trung Quốc, cũng như các loại trái cây có múi tươi của Trung Quốc từ các nước thứ 3 và các quốc gia thành viên của Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU).

Sputnik cho biết, ngày 28/9/2020, Nga đã ban hành quyết định cấm cho phép các sản phẩm nói trên của Trung Quốc thông quan.

Theo Hồng Anh/toquoc.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất