Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa: Đưa chính sách pháp luật đến với người dânNgày 26/6, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện tại Khánh Hòa, chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo Chí Cách mạng Việt Nam, 75 năm truyền thống ngành Tư pháp và 35 năm ngày Báo Pháp luật Việt Nam ra số báo đầu tiên.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng đại diện các Sở, ngành của 4 tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên và Bình Định.

Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam có ông Trần Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập; ông Đỗ Quang Trưởng - Phó Bí thư Chi bộ Khối các cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật, cùng các Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam.

Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa: Đưa chính sách pháp luật đến với người dânLễ cắt băng ra mắt VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa.

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam đã và đang ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những cơ quan báo chí có những đóng góp quan trọng trong công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Đặc biệt, Báo Pháp luật Việt Nam hiện có 11 ấn phẩm báo giấy và báo điện tử, với đội ngũ gần 300 cán bộ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên ở 13 ban chuyên môn và 16 cơ quan đại diện, Văn phòng đại diện khắp mọi miền tổ quốc. Điều đó khẳng định Báo Pháp luật Việt Nam đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước.

Tiếp bước những thành công đó, Ban Biên tập đã quyết định thành lập Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa (địa chỉ 125 đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và giao nhiệm vụ cho nhà báo Lê Anh Đức làm Trưởng Văn phòng Đại diện. 

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Đỗ Quang Trưởng - Phó Bí thư Chi bộ Khối các cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật, thừa ủy quyền của Ban biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã công bố quyết định 249/QĐ-PLVN về việc thành lập VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa; Quyết định 318/QĐ-PLVN về việc phân công địa bàn phụ trách thông tin và hoạt động nghiệp vụ đối với VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa, cùng công văn số 1411/STTTT/TTBCXB của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Khánh Hòa về việc chấp thuận cho Báo Pháp luật Việt Nam đặt VPĐD tại tỉnh Khánh Hòa.

Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa: Đưa chính sách pháp luật đến với người dânÔng Trần Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Trần Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, cho biết: Qua 35 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam đã đi lên từ một ấn phẩm 1 tháng 2 số với vỏn vẹn 7 con người để trở thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện lớn của cả nước. Để có được kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự cố gắng của đội ngũ những người làm báo qua nhiều thế hệ thì còn sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và đặc biệt hơn cả là những độc giả trung thành của Báo Pháp luật Việt Nam trong nhiều năm qua. Do đó, Nhà báo Lê Anh Đức phải phát huy tính đoàn kết, tinh thần người làm báo chí cách mạng nói chung và Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng để góp phần xây dựng tòa soạn, làm tốt cầu nối giữa Tòa soạn với các địa phương tham gia ủng hộ xây dựng, cùng với chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

Nhà báo Trần Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, chia sẻ: Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của chính quyền, doanh nghiệp và bạn đọc tại bốn tỉnh Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định - Ninh Thuận, đặc biệt trong việc phối hợp cung cấp thông tin, truyền thông về các vấn đề của địa phương, tiếp nối thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa: Đưa chính sách pháp luật đến với người dân

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - Nguyễn Tấn Tuân phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho rằng: 35 năm qua Báo Pháp luật Việt Nam đã vượt qua rất nhiều khó khăn, ngày càng trưởng thành và xứng đáng là một tờ báo uy tín trong đời sống chính trị của toàn dân. Tin tưởng với sự chỉ đạo của Ban biên tập, VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa sẽ là người bạn tin cậy, là cầu nối để các cấp chính quyền trong toàn tỉnh xem đó là điều kiện để kịp thời uốn nắn và có định hướng tốt nhất cho công cuộc xây dựng và phát triển trong thời gian sắp tới.

Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa: Đưa chính sách pháp luật đến với người dân

Lễ kí kết hợp tác truyền thông.

Thay mặt cán bộ, phóng viên của VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa, Nhà báo Lê Anh Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Tư pháp; lãnh đạo UBND các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận; các Sở, ban ngành và các cấp chính quyền tại 4 tỉnh; cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp. Đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam đã tạo điều kiện để VPĐD tại Khánh Hòa chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, phóng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa sẽ chung sức vào sứ mệnh truyền thông pháp luật, tư pháp. Góp phần lan tỏa niềm tin pháp quyền đến với người dân, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, được Đảng tin, dân yêu, doanh nghiệp đồng hành.

Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa: Đưa chính sách pháp luật đến với người dânPhó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh trao tặng ngôi nhà Tư pháp cho cán bộ ngành tư pháp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Nhân dịp khai trương, Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi tặng sách và báo pháp luật về biên giới, biển đảo, cùng 500 lá cờ tổ quốc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh HòaBên cạnh đó, Báo Pháp luật Việt Nam cũng trao 1 ngôi nhà Tư pháp trị giá 70 triệu đồng cho chị Cao Thị Nghiêm (công chức Phòng Tư pháp huyện Khánh Sơn). Đây là một cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa: Đưa chính sách pháp luật đến với người dânTrao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Đồng thời, Báo Pháp luật Việt Nam tặng 1 năm ấn phẩm trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Khánh Hòa thông qua Sở Thông tin và Truyền thông; hỗ trợ 50 suất quà (2 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh./.

PV Văn phòng báo PLVN tại Khánh Hòa