Báo Thời Nay kỷ niệm 10 năm ghi dấu ấn trong lòng bạn đọcBáo Thời Nay (một ấn phẩm của báo Nhân Dân) đã trở nên quen thuộc, được đón nhận, đón đọc tại nhiều cơ quan trong hệ thống chính trị ở Trung ương và nhiều địa phương. Có thể nói, đây là tờ báo trẻ trong hệ thống các tờ báo Đảng nhưng đã bước đầu khẳng định được sự đĩnh đạc, nhân văn của mình. Đó là khẳng định của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Võ Văn Thưởng tại lễ kỷ niệm 10 năm Báo Thời Nay ra số đầu ngày 4/1/2010.

10 năm ghi dấu ấn

Cách đây 10 năm, triển khai Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện “Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm Báo Nhân Dân”, ấn phẩm báo Thời Nay đã ra đời, góp phần đáp ứng yêu cầu bổ sung thông tin cho Báo Nhân Dân và các ấn phẩm khác của Báo Nhân Dân.

Đến nay, sau 10 năm xây dựng và phát triển, báo Thời Nay đã xuất bản được hơn 1.000 số báo. Xuất bản 2 số vào thứ hai và thứ năm hằng tuần, với mỗi số 24 trang, in 4 màu, Báo Thời Nay gồm nhiều chuyên trang, chuyên mục, theo dõi và phản ánh rộng rãi các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế đến xã hội, văn hóa, pháp luật, an ninh trật tự, y tế, giáo dục, quốc phòng, thời sự trong nước và quốc tế…

Báo Thời Nay kỷ niệm 10 năm ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc
Nhiều lãnh đạo các cơ quan nhà nước, các cộng tác viên của báo Thời Nay đến tham dự lễ kỷ niệm 10 năm báo Thời Nay ra số đầu tiên

Suốt 10 năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Ban Biên tập Báo Nhân Dân, ấn phẩm Thời Nay đã luôn xây dựng, củng cố và phát triển tốt, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Báo Nhân Dân và nhiệm vụ Ban Biên tập Báo Nhân Dân giao phó; thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và chính quyền địa phương; xây dựng lòng tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Minh chứng sinh động nhất cho những hiệu quả hoạt động của tờ báo là trong nhiều năm qua cho đến nay, nhiều tác phẩm đăng tải trên báo Thời Nay đã vinh dự được nhận: 2 giải A, 4 giải B, 4 giải C Giải báo chí quốc gia; 1 giải A Giải Búa liềm vàng; 1 giải A Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại; 1 giải B; 1 giải C Giải Báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nhiều giải Báo Nhân Dân qua các năm. Bên cạnh đó là các giải thưởng báo chí của nhiều bộ, ngành như: 1 giải A của Bộ Tài chính; 1 giải A của Bộ Công thương; Giải của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Giải thưởng “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” của Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng với giải của các địa phương, vùng miền như của thành phố Hà Nội, của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Báo Thời Nay kỷ niệm 10 năm ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Vui mừng trước những thành quả của báo Thời Nay, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, trong sự phát triển, đa dạng hóa, hoạt động sôi nổi và cạnh tranh mạnh mẽ của báo chí hiện nay, cùng với các ấn phẩm khác của Báo Nhân Dân, báo Thời Nay đã tuyên truyền hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có cách thức tuyên truyền phù hợp xu thế phát triển báo chí - truyền thông hiện đại. Tờ báo đã khẳng định được những nỗ lực đóng góp và nét độc đáo của mình trong các ấn phẩm của Báo Nhân Dân cũng như của nền báo chí cách mạng nước nhà.

"Báo Thời Nay đã trở thành một ấn phẩm quen thuộc, được đón nhận, đón đọc tại nhiều cơ quan trong hệ thống chính trị ở Trung ương và nhiều địa phương. Có thể nói, đây là tờ báo trẻ trong hệ thống các tờ báo Đảng, trong đội ngũ báo chí nước nhà hiện nay, nhưng đã bước đầu khẳng định được sự đĩnh đạc, nhân văn của mình” - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Báo Thời Nay kỷ niệm 10 năm ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc
Ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, trong suốt chặng đường 10 năm qua, cùng với Ban Biên tập, Đảng ủy, tập thể những người làm Báo Nhân Dân, toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Ban Thời Nay đã không ngừng nỗ lực vươn lên. Báo Thời Nay giờ đây đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc, nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp, được Ban Biên tập Báo Nhân Dân nhiều lần biểu dương, khen thưởng và ghi nhận về sự trưởng thành.

Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng bày tỏ mong muốn, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Thời Nay sẽ tích cực nghiên cứu, sáng tạo, thực hiện việc đổi mới, nâng cao chất lượng ấn phẩm Thời Nay về mọi mặt, đáp ứng những đòi hỏi cấp bách trong bối cảnh phát triển báo chí hiện nay; đó là: thông tin kịp thời, tin cậy, đồng thời cũng phát huy tinh thần báo chí cách mạng, phát huy những giá trị nhân văn, giữ vững phẩm chất đạo đức người làm báo.

Báo Thời Nay kỷ niệm 10 năm ghi dấu ấn trong lòng bạn đọcCác phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên từ khắp mọi miền tổ quốc về Hà Nội dự lễ kỷ niệm 10 năm báo Thời Nay ra mắt số đầu tiên.

Từ góc độ lãnh đạo của Báo Nhân Dân, ông Thuận Hữu cũng yêu cầu, Ban Thời Nay cần phát huy thế mạnh, chủ động, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng ấn phẩm Thời Nay nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Theo đó, cần hướng mạnh hơn vào các đề tài xã hội, tiếp tục tập trung vào mảng phóng sự - điều tra, mở rộng thực hiện chuyên đề về nhiều lĩnh vực, bám sát các vấn đề thời sự nổi cộm phát sinh trong cuộc sống. Đổi mới, sáng tạo về hình thức trình bày và nội dung thể hiện, cải tiến các trang mục của tờ báo; đồng thời, nâng cấp hoạt động của cửa sổ điện tử báo Thời Nay trên báo Nhân Dân điện tử. Cùng với đó, nghiên cứu phương án chủ động hợp tác với Ban Hỗ trợ xuất bản của Báo Nhân Dân thúc đẩy công tác phát hành, quảng cáo nhằm phát triển kinh tế báo Thời Nay một cách hiệu quả, thiết thực. “Ấn phẩm Thời Nay cần tăng cường phối hợp các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Báo Nhân Dân để tổ chức các hoạt động chuyên môn, hoạt động xã hội… nhằm góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của tờ báo” – đồng chí Thuận Hữu nói.

Báo Thời Nay kỷ niệm 10 năm ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc
Nhận dịp kỷ niệm, báo Thời Nay phối hợp Nhà xuất bản Thông tấn đã xuất bản hai tập sách “Phóng sự - Điều tra - Ghi chép chọn lọc trên báo Thời Nay”, tập 1 (2010 - 2014) và tập 2 (2015 - 2019)

Nhân dịp này, báo Thời Nay phối hợp Nhà xuất bản Thông tấn xuất bản hai tập sách “Phóng sự - Điều tra - Ghi chép chọn lọc trên báo Thời Nay”, tập 1 (2010 - 2014) và tập 2 (2015 - 2019). Trước đó, vào cuối năm 2018, hướng tới kỷ niệm 10 năm báo Thời Nay ra số đầu, tờ báo đã phối hợp Nhà xuất bản Hội Nhà văn ra mắt hai tập sách: Truyện ngắn chọn lọc trên báo Thời Nay “Giấc mơ trên những cánh rừng” và tản văn chọn lọc trên báo Thời Nay “Nơi ta đã qua, người ta đã gặp”.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất