Bảo vệ trường học Mỹ cố tình bắn vào học sinh?Nhân viên bảo vệ tại trường STEM School Highlands Ranch, ở tiểu bang Colorado, Mỹ có thể đã bắn nhầm vào các sỹ quan cảnh sát và làm bị thương một học sinh trong một vụ nổ súng đang diễn ra tại khuôn viên trường

Điều tra viên đang tìm hiểu động cơ của nhân viên bảo vệ trong vụ hỗn loạn xảy ra vào chiều ngày 7/5 tại trường STEM. Khi đó, hai học sinh đã nổ súng vào các bạn cùng lớp, giết chết một học sinh và làm bị thương những người khác.

Cơ quan chức năng xác định xem liệu phát súng từ nhân viên bảo vệ có nhắm vào phó cảnh sát trưởng của Hạt Douglas hay không. Đoạn clip ghi lại hành động trên từ camera an ninh nhà trường vẫn đang được lưu giữ.

Cảnh sát trưởng Hạt Douglas, ông Tony Spurlock từ chối bình luận về động cơ của nhân viên bảo vệ. Trước đó, ông chỉ cung cấp thông tin lực lượng chức năng đã áp chế những nghi phạm nổ súng.

Bảo vệ trường học Mỹ cố tình bắn vào học sinh?

Học sinh trường STEM School Highlands Ranch hoảng loạn sau vụ tấn công

Ông Grant Whitus, giám đốc điều hành của công ty bảo vệ Boss High Level Protection, nói với trang ABC News: "Nhân viên của chúng tôi đã được thẩm vấn và thả ra chỉ vài giờ sau đó". Ông Whitus cho biết các nhân viên bảo vệ của mình được trang bị súng ngắn 9mm, họ tuân thủ các quy định pháp luật và đặc biệt đảm bảo an toàn. Nhân viên bảo vệ chỉ sử dụng vũ trang khi có trường hợp đe dọa đến tính mạng sắp xảy ra.

Vào lúc 2h sáng ngày 7/5, trong nỗ lực ngăn chặn vụ nổ súng, thiếu niên 18 tuổi Castillo và một học sinh khác đã cố gắng áp chế hai tay súng tại trường STEM. Tuy nhiên, Kendrick Castillo đã không may qua đời.

Hai nghi phạm gồm Devon Erickson (18 tuổi) bị buộc tội giết người. Nghi phạm còn lại vẫn đang bị quản thúc do chưa vị thành niên.

Bảo vệ trường học Mỹ cố tình bắn vào học sinh?

Buổi cầu nguyện cộng đồng tại trường STEM School Highlands Ranch, giáo viên và học sinh thắp sáng đèn flash điện thoại tôn vinh người đã khuất

Bạo lực học đường ở tiểu bang Corlado trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra trong qua khứ vào lúc 20/4/1994, hai tay súng Eric Harris và Dylan Klebold  đã bắn và giết chết 12 học sinh và giáo viên tại trường Columbine.

Theo MSN
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất