Barclays nộp lại báo cáo tài chính trong tháng 5(SPL) - Barclays dự kiến sẽ nộp lại báo cáo tài chính cho các cơ quan quản lý của Mỹ vào cuối tháng 5, mở đường để tiếp tục chương trình mua lại trị giá 1 tỷ bảng Anh (1,23 tỷ đô la) mà ngân hàng đã tạm dừng sau một giao dịch sai lầm vào đầu năm nay.

Barclays nộp lại báo cáo tài chính trong tháng 5Một chi nhánh của Ngân hàng Barclays ở London, Anh, ngày 23/2/2022. (Ảnh: REUTERS/Peter Nicholls)

Vào đầu năm nay, ngân hàng Barclays tiết lộ rằng họ đã phải nộp lại một báo cáo kế toán (được gọi là mẫu 20-F) cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, sau khi họ phát hành trái phiếu cấu trúc (structured notes) nhiều hơn mức cho phép ở Hoa Kỳ. Nhà cho vay nói rằng việc nộp lại báo cáo sẽ cho phép họ tiếp tục mua lại cổ phiếu ‘ngay sau đó’, tuân theo cam kết thực hiện trong quý hai của năm.

Vào ngày 28/3, ngân hàng cho biết họ đã bán quá mức hàng tỷ bảng Anh trị giá chứng khoán trong khoảng một năm, vượt quá giới hạn 20,8 tỷ đô la đã thỏa thuận với các nhà quản lý Hoa Kỳ là 15,2 tỷ đô la.

Barclays nộp lại báo cáo tài chính trong tháng 5Ảnh minh hoạ

Ngoài việc tạm dừng mua lại, sai lầm cho đến nay đã khiến ngân hàng tiêu tốn 320 triệu đô la tiền dự phòng trước các khoản tiền phạt có thể xảy ra, gây trở ngại sớm cho Giám đốc điều hành mới – C.S. Venkatakrishnan.

Venkatakrishnan - người được biết đến trong ngân hàng với cái tên Venkat, đã nói với các phóng viên vào tháng trước rằng Barclays không tìm thấy bằng chứng nào cho đến nay về hành vi sai trái có chủ ý liên quan đến lỗi này, và rằng ngân hàng đang làm việc với tất cả các cơ quan quản lý của mình.

Theo Reuters


Bài liên quan